Singapore bắt giữ đồng sáng lập Three Arrows Capital

Ngày 6 tháng 7 năm 2023, cảnh sát Singapore đã xác nhận việc bắt giữ Su Zhu, một trong những đồng sáng lập Three Arrows Capital – một quỹ đầu tư tiền điện tử  đã phá sản.

Singapore bắt giữ đồng sáng lập Three Arrows Capital

Đồng sáng lập Three Arrows Capital bị bắt giữ khi cố gắng rời khỏi Singapore

Cảnh sát Singapore cho biết họ đã bắt giữ một “người đàn ông 36 tuổi” vào ngày 29 tháng 9 tại sân bay Changi ở Singapore. Cảnh sát không tiết lộ danh tính của người bị bắt giữ hoặc giải thích nào thêm.

Tuy nhiên, theo một số nguồn tin cho biết, người đàn ông này chính là Su Zhu đồng sáng lập Three Arrows Capital. Zhu đã bị bắt khi cố gắng rời khỏi Singapore.

Three Arrows Capital là một trong những công ty tiền điện tử nổi tiếng đầu tiên sụp đổ vào năm 2022, đệ đơn phá sản sau khi bị ảnh hưởng bởi một đợt bán đột ngột trên thị trường tiền điện tử.

Đồng sáng lập Three Arrows Capital đang đối mặt với một lệnh bắt giữ kéo dài bốn tháng sau khi ông không hợp tác trong cuộc điều tra.

Zhu và một đồng sáng lập Three Arrows Capital khác là Kyle Davies đã bị cấm giao dịch và tham gia các hoạt động tài chính tại Singapore trong vòng 9 năm.

Lệnh bắt giữ có thể là dấu hiệu cho thấy chính quyền Singapore đang tăng cường giám sát các hoạt động tiền điện tử.

Cụ thể, lệnh bắt giữ Su Zhu có thể cho thấy chính quyền Singapore đang quyết liệt xử lý các trường hợp vi phạm pháp luật trong lĩnh vực tiền điện tử.

Điều này có thể khiến các nhà đầu tư tiền điện tử thận trọng hơn khi tham gia vào các hoạt động đầu tư tiền điện tử tại Singapore.

Tin tức coin sẽ tiếp tục cập nhật thông tin đến các bạn trong thời gian tới.