Bitcoin đang gặp khó khăn để giữ mốc 26.500 đô la?

Thị trường tiền điện tử và Bitcoin đang gặp khó khăn khi người mua vẫn đứng ngoài lề mặc dù thị trường chứng khoán phục hồi mạnh mẽ và lợi suất trái phiếu giảm. Chỉ số PPI của Mỹ trong tháng 9 cao hơn một chút so với dự kiến, trong khi biên bản cuộc họp của Fed Mỹ cho thấy hầu hết đều kỳ vọng một vòng tăng lãi suất nữa để hoàn thành chu kỳ thắt chặt hiện tại.

Bitcoin đang gặp khó khăn để giữ mốc 26.500 đô la?

Bitcoin đang gặp khó khăn trong bối cảnh bất ổn ngày càng gia tăng

Bitcoin được nhìn thấy trong xu hướng giảm khi tiền điện tử lớn nhất giảm khoảng 1% nhưng vẫn giữ được mức 26.500 đô la. Đối thủ lớn nhất của nó, Ethereum, cũng được nhìn thấy giảm nhẹ nhưng vẫn giữ được mức trên 1.560 đô la. Hoạt động trong các altcoin ở trạng thái hỗn hợp.

Giá Bitcoin đang gặp khó khăn sau khi giảm xuống dưới 27.000 đô la khi các nhà tham gia thị trường chờ đợi dữ liệu lạm phát của Mỹ trong tháng 9. Điều này báo hiệu nỗ lực tích cực của phe bán để giành quyền kiểm soát thị trường. 

Theo quan sát của chúng tôi Bitcoin hiện sẽ cần vượt qua mức kháng cự 27.000 đô la hoặc có thể nhận được hỗ trợ xung quanh mức 26.600 đô la.

Tất cả các mã thông báo tiền điện tử hàng đầu đều giao dịch hỗn hợp vào thứ Năm. Trong số những tiền lớn, Litecoin giảm khoảng 3%, trong khi Solana giảm khoảng 2%. Dogecoin và Polkadot giảm khoảng 1% mỗi đồng. Trong số những mã tăng giá, Chainlink tăng hơn 2%, trong khi Toncoin tăng khoảng 1%.

Vốn hóa thị trường tiền điện tử toàn cầu đang giao dịch thấp hơn, giảm xuống mức 1,05 nghìn tỷ đô la, giảm chưa đến 0,5% trong 24 giờ qua. Tuy nhiên, tổng khối lượng giao dịch tăng hơn 2% lên 25,81 tỷ đô la.

Trước đó BTC đạt được đà tăng đáng kể trong ba ngày liên tiếp sau khi chạm mốc quan trọng 28.500 đô la. Mặc dù mức 26.500 đô la hiện đang đóng vai trò hỗ trợ, nhưng bất kỳ đợt giảm nào thêm có thể dẫn đến đợt bán tháo tiếp theo có khả năng đưa Bitcoin xuống 24.000 đô la hoặc thấp hơn, khi mà Bitcoin đang gặp khó khăn trong bối cảnh có nhiều bất ổn sau khi Xung đột Israel-Palestine nỗ ra.

Xem thêm: Xung đột Israel-Palestine ảnh hưởng thị trường tiền điện tử

Ngoài ra trong các báo cáo gần đây, tổ chức khủng bố Hamas và các chi nhánh của nó đã nhận được hàng triệu, khoảng 93 triệu đô la, tiền quyên góp bằng tiền điện tử từ tháng 8 năm 2021 đến tháng 6 năm 2023, Wall Street Journal cho biết dựa trên dữ liệu từ Elliptic, một công ty điều tra pháp y và BitOK, một công ty phần mềm ở Tel Aviv. Tiền điện tử thường bị cáo buộc và chỉ trích là phương thức tài trợ bí mật cho các nhóm vũ trang như vậy.

Tại thời điểm bài viết, BTC đang giao dịch ổn định ở mức $26.800 theo dữ liệu từ CoinMarketCap.