Bitcoin ETF không phải là mối đe dọa đối với MicroStrategy

Bitcoin ETF không phải là mối đe dọa đối với MicroStrategy” – đó là những gì Michael Saylor chia sẽ trong một bài phỏng vấn gần đây.

bitcoin-etf-khong-phai-la-moi-de-doa-doi-voi-microstrategy

Vào ngày Thứ Tư 02/08/2023, nhà đồng sáng lập MicroStrategy – Michael Saylor đã bày tỏ một quan điểm về Bitcoin. Ông cho biết việc coi Bitcoin là một tài sản quốc tế và có giá trị, ngày càng nhận được nhiều sự đồng thuận và được ủng hộ của nhiều người. Trong đó có nhiều chính trị gia, nhà đầu tư và các cơ quan tài chính…

Ông đặc biệt nhấn mạnh về sự tự tin của Giám đốc điều hành Blackrock – Larry Fink, trong việc xem tiền điện tử này như một tài sản, điều này đã tạo ra một sự thay đổi trong suy nghĩ của nhiều người.

Trước đó một ngày, MicroStrategy đã thông báo đạt được lợi nhuận trong quý thứ hai và tiếp tục tiến hành tích lũy Bitcoin.

Tuy nhiên, công ty này đang đối mặt với nhiều vấn đề trong lĩnh vực quy định thị trường tiền điện tử khi các chuyên gia trong ngành tin rằng Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) sẽ sớm chấp thuận các đơn đăng ký ETF Bitcoin.

Điều này có thể làm cho công ty do Michael Saylor đồng sáng lập trở nên khó khăn trong việc bảo vệ vị trí là tổ chức sở hữu Bitcoin nhiều nhất ở thời điểm hiện tại. Theo báo cáo lợi nhuận hàng quý, công ty đang nắm giữ tới 152,800 BTC với giá trung bình của một Bitcoin là $29,672.

Bitcoin ETF không phải là mối đe dọa đối với MicroStrategy

Với tình hình thị trường tiền điện tử đầy lo ngại và không chắc chắn về quy định tại Hoa Kỳ, Michael Saylor nhấn mạnh rằng giao dịch Bitcoin hầu như không bị các cơ quan quản lý phản đối. Ông đã chia sẻ quan điểm của mình trên kênh truyền thông của CNBC rằng Bitcoin là “điều chắc chắn nhất trong một nền kinh tế đầy bất ổn.”

Ông cũng hoan nghênh việc các tập đoàn tài chính đang phát triển các sản phẩm ETF. Tuy nhiên, ông đã bác bỏ lập luận rằng Bitcoin ETF sẽ đe dọa chiến lược đầu tư của công ty.

“Bitcoin có thể được coi như một ngôi nhà đẹp đứng trong một khu phố đáng sợ mà bạn phải trả bằng tiền mặt để mua và không bao giờ thuê. Trong khi đó, ETF Bitcoin giống như một ngôi nhà đẹp ở một khu phố tốt mà bạn có thể mua vào ngày mai mà không cần đặt cọc.”

Ở diễn biết khác, giá cổ phiếu của MicroStrategy đã tăng hơn 200% kể từ đầu năm 2023.

Xem thêm: SEC từng yêu cầu Coinbase ngưng giao dịch tiền điện tử ngoại trừ Bitcoin