Bitcoin tiếp tục giảm xuống dưới $28.000 USD sau hai tháng

Bitcoin tiếp tục giảm hơn 3%, đưa giá xuống dưới mức $28.000 – mức thấp nhất kể từ giữa tháng 6, các nhà đầu tư đang mất kiên nhẫn.

Bitcoin tiếp tục giảm xuống dưới $28.000 USD sau hai tháng

Bitcoin tiếp tục giảm sau nhiều phiên liên tiếp

Giá của đồng tiền điện tử hàng đầu – Bitcoin, hôm nay đã giảm xuống dưới mức $28.000 lần đầu tiên trong gần hai tháng. Đây là mức thấp nhất kể từ ngày 16 tháng 6.

Là đồng tiền có vốn hóa thị trường lớn nhất, tại thời điểm bài viết, Bitcoin đang được giao dịch ở mức $27.870 theo dữ liệu từ CoinMarketCap, giảm hơn 3% trong vòng 24 giờ.

Bitcoin đã tăng lên $31.000 USD vào tháng 6, một đợt tăng giá được kích hoạt bởi tin tức từ nhà quản lý tài sản lớn nhất thế giới – BlackRock, khi họ nộp đơn lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) để xin cấp ETF Bitcoin giao ngay.

Tuy nhiên, giá hầu như ít biến động từ thời điểm đó đến nay, và Bitcoin liên tục giảm trong vài ngày trở lại đây – với một số nhà phân tích cho rằng đợt bán tháo là do cơ quan quản lý lớn nhất trên Phố Wall đang mất thời gian để phê duyệt danh sách dài các đơn xin ETF Bitcoin giao ngay.

Bitcoin tiếp tục giảm hay tăng trở lại?

Các nhà phân tích cho rằng có khả năng giá Bitcoin sẽ tiếp tục giảm trước khi tăng cao trở lại nếu các cơ quan quản lý cho phép ETF Bitcoin. SEC hiện đang xem xét một số đơn xin ETF Bitcoin có uy tín và các nhà phân tích đang đặt cược rằng có khả năng cơ quan quản lý có thể đồng ý với ít nhất một trong số đó.

Thị trường tiền điện tử đang chiếm trong sắc đỏ

Ethereum, đồng tiền điện tử lớn thứ hai, đã mất 4,5% giá trị trong 24 giờ và hiện đang được giao dịch ở mức $1.735, theo dữ liệu từ CoinMarketCap. Trong khi đó, Dogecoin, một “đồng meme” được Elon Musk – CEO của Tesla và chủ sở hữu Twitter – ưa thích, đã giảm hơn 5% xuống còn 0,06 USD.

Một đồng meme khác, Shiba Inu, là đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đợt bán tháo vào thứ Năm, giảm hơn 10% trong 1 ngày.

Xem thêm: Bitcoin là gì? Tìm hiểu đầu tư Bitcoin trong 5 phút

Thị trường tiền điện tử đang trong trạng thái hỗn loạn, với Bitcoin giảm xuống mức thấp nhất kể từ giữa tháng 6. Có một số lý do khiến Bitcoin tiếp tục giảm, bao gồm việc SEC trì hoãn việc phê duyệt ETF giao ngay và lo ngại về lạm phát.

SEC hiện đang xem xét một số đơn xin ETF Bitcoin giao ngay, nhưng cơ quan này chưa đưa ra bất kỳ quyết định nào. Việc SEC trì hoãn việc phê duyệt ETF Bitcoin giao ngay đã khiến một số nhà đầu tư thất vọng, và điều này có thể là một trong những lý do khiến giá Bitcoin giảm.

Lạm phát cũng là một mối quan tâm đối với các nhà đầu tư tiền điện tử. Lạm phát đang gia tăng ở nhiều quốc gia, và điều này đang khiến các nhà đầu tư tìm kiếm các tài sản an toàn hơn. Tiền điện tử được coi là một tài sản rủi ro cao, và điều này có thể khiến một số nhà đầu tư bán Bitcoin.

Hiệ tại, thị trường tiền điện tử đang trong trạng thái khó đoán, và các nhà đầu tư cần thận trọng khi đầu tư vào tiền điện tử.