Bitcoin trở lại mức 27.000 USD trong tháng 9

Giá tiền điện tử tăng mạnh vào vài giờ trước, với Bitcoin trở lại mức 27.000 USD lần đầu tiên trong tháng này. Đây là mức tăng hàng tuần thứ hai liên tiếp của Bitcoin.

Bitcoin trở lại mức 27.000 USD trong tháng 9

Bitcoin trở lại mức 27.000 USD kéo theo sắc xanh cho toàn thị trường

Theo CoinMarketCap, Bitcoin tăng 2.83% lên 27.262 USD vào thời điểm Bài viết. Trước đó, nó đã đạt mức cao nhất là 27.402 USD. 

Việc Bitcoin trở lại mức 27.000 kéo theo một loạt tiền điện tử khác tăng theo như: Ether cũng tăng 2% lên 1.658,89 USD, Solana và Cardano tăng lần lượt 5% và 2%, BNB tăng 1,5%, XRP tăng 1,5%, và các token DeFi được liên kết với mạng Polkadot và Polygon tăng khoảng 2% mỗi đồng.

Lý do cho việc Bitcoin trở lại mức mức 27.000 USD là không rõ ràng, nhưng các nhà phân tích cho rằng có thể là do sự gia tăng khối lượng giao dịch trong giờ mở cửa tại thị trường châu Á.

Các nhà phân tích nghiên cứu cấp cao cho biết: “Trong môi trường thanh khoản thấp hiện tại, áp lực mua và bán tương đối thấp có thể khuếch đại các chuyển động giá giao ngay và thúc đẩy thanh lý trên thị trường phái sinh.”

Sự gia tăng khối lượng giao dịch cũng diễn ra sau một báo cáo của Nikkei Nhật Bản vào cuối tuần qua cho biết chính phủ Nhật Bản có kế hoạch cho phép các công ty khởi nghiệp bán token kỹ thuật số cho các quỹ đầu tư mạo hiểm ngoài các tài sản thông thường như cổ phiếu và quyền chọn cổ phiếu.

Xem thêm: Thách thức lớn với Bitcoin trên trở về mức $30.000

Các động thái này trùng hợp với việc thị trường chứng khoán tăng cao trước cuộc họp chính sách hai ngày của Cục Dự trữ Liên bang, dự kiến kết thúc vào thứ Tư tuần này. Các nhà giao dịch đang đánh giá 99% khả năng Fed giữ nguyên lãi suất và chỉ có 31% khả năng tăng lãi suất vào tháng 11.

Bitcoin trở lại được mức tăng hàng tuần thứ hai liên tiếp kể từ tháng 5, bất chấp tâm lý tiêu cực của các nhà đầu tư. Đường trung bình động 50 ngày của nó bắt đầu giảm vào tháng 8 và gần đây đã giảm xuống dưới đường trung bình động 200 ngày. Mặc dù các nhà giao dịch tiền điện tử thường không bị ảnh hưởng bởi sự biến động ngắn hạn, nhưng xu hướng này đã khiến một số người lo lắng rằng đà tăng dài hạn có thể bị phá vỡ.

Các động thái của thứ Hai đã đưa mức tăng hàng tháng của Bitcoin lên 4%.