Bitcoin và thị trường tiền điện tử tăng trở lại

Bitcoin và thị trường tiền điện tử tăng trở lại khi Grayscale thắng kiện trước SEC, buộc cơ quan này phải xem xét lại ETF bitcoin của Grayscale.

Bitcoin và thị trường tiền điện tử tăng trở lại

Phán quyết của tòa án có ý nghĩa quan trọng giúp bitcoin và thị trường tiền điện tử tăng trở lại 

Phán quyết của tòa án có ý nghĩa quan trọng tại thời điểm hiện tại, khi thị trường tiền điện tử đang thiếu hụt các sản phẩm ETF dựa trên tiền điện tử.

Xem thêm: Grayscale thắng kiện SEC, ETF Bitcoin sớm được chấp thuận

Tin tức này đã gây ra biến động lớn trên thị trường tiền điện tử, với Bitcoin và thị trường tiền điện tử tăng trở lại.

Giá Bitcoin đã tăng mạnh 2.000 USD, từ mức 26.000 USD lên mức cao nhất trong tuần là 28.000 USD. Các altcoin khác cũng tăng mạnh, với BNB, SOL, MATIC, TONCOIN, LTC, BCH, AVAX và XLM đều tăng từ 5% đến 10%.

Biến động này đã gây ra tổn thất lớn cho các nhà giao dịch quá mức sử dụng đòn bẩy, khi các vị thế bán bị thanh lý trong vòng một giờ. Tổng giá trị thanh lý lên tới 85 triệu USD, trong đó BTC chiếm phần lớn nhất, với hơn 40 triệu USD giá trị tài sản bị thanh lý.

Một số chi tiết nổi bật khi Bitcoin và thị trường tiền điện tử tăng trở lại

  • Chiến thắng của Grayscale tại tòa án vào đầu ngày hôm nay, điều này về cơ bản có nghĩa là SEC hiện có nghĩa vụ xem xét yêu cầu của nhà quản lý tài sản này để biến Trust Bitcoin hàng đầu của họ thành quỹ giao dịch hối đoái theo dõi giá spot.
  • Mặc dù điều này không nhất thiết có nghĩa là cơ quan quản lý sẽ thực sự phê duyệt một sản phẩm như vậy, nhưng quyết định của tòa án đã có tác động lớn đến giá BTC.
  • Bitcoin đã trì trệ trong nhiều tuần ở mức khoảng 26.000 USD sau đợt sụt giảm tuần trước nhưng nhanh chóng tăng 2.000 USD để lập mức cao nhất trong tuần.
  • Hầu hết các altcoin đều phản ứng theo cách tương tự, với BNB, SOL, MATIC, TONCOIN, LTC, BCH, AVAX và XLM tăng từ 5% đến 10%.
  • Tại thời điểm bài viết, theo dữ liệu từ CoinMarketCap, vốn hoá toàn thì trường tăng 4%.