Bitcoin vượt mốc 37.000 đô la: Đợt bùng sắp xảy ra?

Giá Bitcoin đã vượt qua mức 37.000 đô la lần đầu tiên kể từ tháng 5, đánh dấu một bước tiến lớn trong quá trình phục hồi sau sự sụp đổ của Terra-Luna. Các nhà phân tích lạc quan cho rằng Bitcoin sẽ tiếp tục tăng trưởng trong những tháng tới, với một số người dự đoán rằng nó sẽ đạt 45.000-50.000 đô la trước khi giảm một nửa.

Bitcoin vượt mốc 37.000 đô la: Đợt bùng sắp xảy ra?

Giá Bitcoin vượt qua 37.000 đô la

Giá Bitcoin đã vượt qua mức 37.150 đô la vào hôm nay, đánh dấu mức cao nhất kể từ tháng 5. Giá trị sau đó đã giảm xuống mức 36.700 đô la, nhưng vẫn cao hơn đáng kể so với mức thấp nhất gần đây là 33.000 đô la.

Có một số yếu tố thúc đẩy đợt tăng giá của Bitcoin. Một yếu tố là kỳ vọng về việc phê duyệt ETF Bitcoin giao ngay tại Hoa Kỳ. Nếu ETF được phê duyệt, nó sẽ giúp mở rộng tiếp cận của các nhà đầu tư tổ chức với Bitcoin.

Một yếu tố khác là sự phục hồi của thị trường chứng khoán. Thị trường chứng khoán đã giảm mạnh trong năm nay, nhưng đã bắt đầu phục hồi gần đây. Điều này có thể làm tăng nhu cầu đối với Bitcoin và các tài sản rủi ro khác.

Các nhà phân tích lạc quan cho rằng Bitcoin sẽ tiếp tục tăng trưởng trong những tháng tới. Josh Gilbert, nhà phân tích thị trường tại công ty môi giới và đầu tư eToro, cho biết: “Kỳ vọng ETF là yếu tố cao nhất trong danh sách các chất xúc tác ngày càng tăng, mang lại cho đợt phục hồi hiện tại những động lực bổ sung”.

Nhà phân tích tiền điện tử nổi tiếng Michael van de Poppe cũng đã đưa ra dự đoán tương đối lạc quan. Ông nói: “Mức giá khoảng 38.000-40.000 đô la gần như là mức kháng cự và tôi không mong đợi một sự bứt phá chỉ trong một lần”. Tuy nhiên, ông dự đoán Bitcoin sẽ đạt 45.000-50.000 đô la trước khi giảm một nửa.

Xem thêm: Các ETF Bitcoin Spot có thể sẽ kém hiệu quả

Kết luận

Bitcoin đã có một bước tiến lớn trong những tuần gần đây, vượt qua mức 37.000 đô la lần đầu tiên kể từ tháng 5. Các nhà phân tích lạc quan rằng Bitcoin sẽ tiếp tục tăng trưởng trong những tháng tới, với một số người dự đoán rằng nó sẽ đạt 45.000-50.000 đô la trước khi giảm một nửa. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý rằng thị trường tiền điện tử rất dễ biến động và khó dự đoán.

Tại thời điểm bài viết, BTC đang giao dịch ổn định ở mức $36.500 theo dữ liệu từ CoinMarketCap.