Cá voi Bitcoin tích cực mua vào, tâm lý thị trường tích cực

Bitcoin (BTC) đã tăng 1,13% trong 24 giờ qua, giá Bitcoin hiện được củng cố khi các cá voi Bitcoin tích cực mua vào đáng kể và tâm lý thị trường tích cực.

Cá voi Bitcoin tích cực mua vào, tâm lý thị trường tích cực

Cá voi Bitcoin tích cực mua vào sau đợt sụt giảm

Theo dữ liệu do nền tảng thông minh thị trường Santiment cung cấp, số lượng giao dịch BTC của cá voi, bao gồm ít nhất 100.000 USD Bitcoin, đã tăng gần 110% kể từ ngày 3 tháng 9 – hiện đang ở mức 9.004 giao dịch duy nhất.

Điều này cho thấy những người nắm giữ lượng lớn Bitcoin hay các cá voi Bitcoin tích cực mua vào. Có thể được coi là một dấu hiệu tích cực cho thị trường, vì các cá voi thường được coi là những nhà đầu tư có kinh nghiệm và có thông tin.

Tâm lý thị trường tích cực

Bên cạnh hoạt động của cá voi, tâm lý thị trường cũng đang tích cực hơn. Một báo cáo vào ngày 6 tháng 9 cho biết số lượng triệu phú tiền điện tử đã đạt 88.200. Trong số này, 40.500 địa chỉ nắm giữ Bitcoin bất chấp biến động giá của tài sản.

Tâm lý tích cực cũng được thúc đẩy bởi sự thúc giục của Grayscale đối với quỹ giao dịch Bitcoin (ETF) giao ngay của họ. Theo một báo cáo vào ngày 6 tháng 9, công ty quản lý đầu tư đã yêu cầu Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) chấp thuận ETF BTC giao ngay của họ trước khi nhà đầu tư bị thiệt hại tài chính.

Xem thêm: Bây giờ đầu tư Bitcoin có phải quá muộn?

Khả năng tăng giá tiếp theo

Theo dữ liệu của CoinMarketCap, hiện Bitcoin đang giao dịch ở mức $25.868 vào thời điểm viết bài.

Với việc cá voi Bitcoin tích cực mua vào và tâm lý thị trường tích cực, khả năng Bitcoin tiếp tục tăng giá trong thời gian tới là rất cao. Tuy nhiên, các nhà đầu tư cần lưu ý rằng thị trường tiền điện tử vẫn còn rất biến động và có thể có những biến động giá lớn trong tương lai