Cá voi tích cực hoạt động khi XRP tăng giá

Một số cá voi chưa rõ danh tính đang tích cực giao dịch khi XRP tăng giá sau những diễn biến pháp lý gần đây.

Cá voi tích cực hoạt động khi XRP tăng giá

XRP tăng giá 3.36% trong 7 ngày qua

Ngày 21/09/2023 một giao dịch trị giá hơn 418 triệu XRP, tương đương 213 triệu USD diễn ra trong lần giao dịch duy nhất sau khi XRP tăng giá lên 0,52 USD. Đây là mức tăng đáng kể sau khi đồng tiền này đã giảm xuống mức thấp nhất trong hai năm qua là 0,26 USD vào tháng 1 năm nay.

Ngoài ra, một cá voi khác đã chuyển 120 triệu XRP lên sàn giao dịch Bithumb trong ngày 22/09/2023.

Các giao dịch này diễn ra sau một loạt các chiến thắng pháp lý của XRP trước SEC, điều này đã tác động đáng kể đến cuộc tranh luận đang diễn ra xung quanh tài sản kỹ thuật số. Trước đây, SEC đã đệ đơn kiện Ripple Labs, cáo buộc họ thực hiện đợt chào bán chứng khoán chưa đăng ký và huy động được hơn 1,3 tỷ USD. Tuy nhiên, Ripple Labs đã chống trả bằng một đơn kiện phản tố, thách thức câu chuyện của SEC và củng cố niềm tin của các nhà đầu tư XRP.

Một diễn biến quan trọng là biện pháp phòng vệ thông báo công bằng của Ripple, trích dẫn các phán quyết từ thủ tục phá sản của Voyager Digital. Biện pháp phòng vệ này đã gây ra một sự khuấy động, với SEC đặc biệt nhắm mục tiêu vào nó. Thực tế là Ripple có thể trình bày các phán quyết từ một vụ kiện khác để hỗ trợ lập luận của họ đã tạo thêm một lớp không chắc chắn mới cho trận chiến pháp lý đang diễn ra.

Hơn nữa, vụ kiện của SEC đã gặp phải những trở ngại do hai phán quyết gần đây. Những phán quyết này đã giáng một đòn mạnh vào khả năng của SEC trong việc chứng minh rằng người mua XRP đã tin tưởng hợp lý vào hành động của công ty. Điều này đặt ra câu hỏi về khả năng của SEC trong việc cung cấp thông tin quan trọng về kỳ vọng của người mua XRP và tiềm năng lợi nhuận của họ.

Xem thêm: XRP và Ripple? XRP có tiềm năng không? 5P tìm hiểu trước khi đầu tư

Trước những chiến thắng pháp lý này và những thách thức mà SEC phải đối mặt, sự lạc quan trong số các nhà đầu tư XRP đang ngày càng tăng cũng như XRP tăng giá ổn định trong thời gian gần đây. Kết quả của trận chiến pháp lý này sẽ có những tác động đáng kể đến tương lai của XRP và phần lớn hệ sinh thái tiền điện tử còn lại.

Tại thời điểm bài viết, XRP đang giao dịch ổn định ở mức $0.51 theo dữ liệu từ CoinMarketCap.