Các nhà đầu tư tổ chức vẫn tin tưởng vào tiền điện tử

Mặc dù có rất nhiều những tin tức tiêu cực liên quan đến tiền điện tử, nhưng đa phần các nhà đầu tư tổ chức vẫn tin tưởng vào tiền điện tử và có góc nhìn tích cực về loại tài sản này trong những năm tới.

cac-nha-dau-tu-van-tin-tuong-vao-tien-dien-tu

Sự tin tưởng vào tiền điện tử bất chấp những tin tức tiêu cực

Uy tín của tiền điện tử nói chung đã bị ảnh hưởng trong những năm qua. Sự sụp đổ của FTX đã làm tăng sự kiểm tra quy định liên quan đến lĩnh vực này. Sau đó, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã kiện lần lượt các công ty như Ripple, Binance và Coinbase.

Tuy nhiên, kết quả của Khảo sát về triển vọng Tiền điện tử dành cho Tổ chức của Binance cho thấy 88% người tham gia khảo sát đã thể hiện tinh thần tích cực đối với tài sản tiền điện tử trong thập kỷ tới.

Khảo sát cũng phát hiện ra rằng người dùng thuộc tổ chức tin rằng các việc ứng dụng tiền số vào thực tế (~26,9%) và sự rõ ràng trong quy định pháp lý (25,3%) sẽ thúc đẩy sự tăng trưởng của thị trường.

Những phát hiện này cho thấy các tham gia viên thuộc tổ chức có cái nhìn dài hạn về lĩnh vực này.

Catherine Chen, trưởng nhóm Binance VIP và Institutional, chia sẻ quan điểm của cô về kết quả: “Thường thì các tổ chức sẽ có một góc nhìn dài hạn khi họ gia nhập bất kỳ thị trường nào, và cuộc khảo sát của chúng tôi cho thấy điều tương tự đối với tài sản tiền điện tử, xem xét góc nhìn tích cực từ phản hồi và cách họ thể hiện sự tin tưởng vào tiền điện tử.”

“Những phát hiện này khớp với tỷ lệ tăng trưởng tài khoản tổ chức trên Binance, tăng 89% kể từ đỉnh cao của thị trường tăng trưởng vào Quý 4 năm 2021.”

Những phát hiện chính của Binance

Khảo sát của Binance còn cho thấy có khoảng 47,1% các nhà đầu tư đã tăng danh mục đầu từ tiền điện tử của họ; Chỉ có một phần 17,3% quyết định giảm danh mục đầu tư tiền điện tử của họ.

Xem thêm: Có nên mua XLM (Stellar) ở thời điểm hiện tại hay không?

Hơn nữa, 50% những người tham gia khảo sát, dự định tăng thêm danh mục đầu tư của họ trong 12 tháng tới; 45,7 phần trăm kế hoạch duy trì danh mục đầu tư ở mức hiện tại. Chỉ có 4,3 phần trăm của các nhà đầu tư cho biết họ dự định sẽ giảm.

Với lý do hấp dẫn nhất để đầu tư vào tiền điện tử thi tiềm năng sinh lời đầu tư lớn chiếm 42,8%. Khoảng 37,5% nhà đầu tư tin rằng động lực chính là có được sự tiếp xúc lâu dài với công nghệ mới là lý do chính.

Nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng các sàn giao dịch tập trung vẫn là nền tảng phổ biến nhất để giao dịch cho tổ chức với 90,5% và 58,2% trong số họ lưu trữ tài sản trên các sàn tập trung. 

3 tiêu chí hàng đầu quyết định cách mà các  tổ chức chọn nền tảng giao dịch gồm: tính thanh khoản 28%, bảo mật 20% và uy tín 22,5%.

Nhìn chung, dù thị trường tiền điện tử đã trải qua nhiều biến động trong năm qua, nhưng đa số các tổ chức vẫn tin tưởng vào tiền điện tử và có cái nhìn tích cực về tương lai của lĩnh vực này.