Cáo buộc Nima Capital rug pull SYN

Một công ty gia đình đầu tư vào tiền điện tử, đã bị cáo buộc đứng sau vụ Nima Capital rug pull SYN (Synapse), một nền tảng cầu nối cross-chain.

Cáo buộc Nima Capital rug pull SYN

Vì sao có cáo buộc Nima Capital rug pull SYN

Hôm qua, Nima Capital đã bán tháo lượng SYN mà mình đang nắm giữ để thu về $3,1 triệu và rút hơn $37,5 triệu thanh khoản stablecoin khỏi Synapse. Động thái này đã khiến giá token giảm mạnh trong hôm nay và nhận cáo buộc Nima Capital rug pull SYN.

Theo thông tin trước đó Nima Capital, đã ký một thỏa thuận với Synapse vào tháng 4 năm nay, nhận được 10 triệu token SYN cùng với 33% phí cầu nối và hoán đổi. Đổi lại, Nima Capital cam kết cung cấp 40 triệu USD thanh khoản stablecoin trong vòng 12 tháng.

Tuy nhiên, công ty đã thanh lý 9 triệu token SYN và rút thanh khoản của họ bảy tháng trước thời hạn đã thỏa thuận.

Cộng đồng phản ứng ra sao trước cáo buộc Nima Capital rug pull SYN?

Sau những sự kiện này, Nima Capital dường như đã biến mất; tài khoản Twitter chính thức của họ đã chuyển sang chế độ riêng tư và trang web hiện không thể truy cập được. Nima Capital vẫn chưa đưa ra bất kỳ tuyên bố nào về các cáo buộc.

Cộng đồng đã bày tỏ lo ngại về hành động của Nima Capital, một số người gọi đây là “Nima Capital rug pull SYN”, một cách gọi mà khi các nhà đầu tư bán tháo lượng nắm giữ của họ, khiến giá giảm đáng kể.

Xem thêm: Matic đổi tên thành POL: Tiềm năng của Polygon

Giá token SYN ra sao?

Theo CoinMarketCap, giá SYN đã giảm hơn 9.5% trong 24 giờ qua. Tại thời điểm bài viết, giá mỗi SOL giao dịch ổn định ở mức $0.3743

Kết luận

Vụ việc của Nima Capital rug pull SYN là một ví dụ điển hình về những rủi ro tiềm ẩn trong thị trường tiền điện tử. Các nhà đầu tư cần hết sức cẩn trọng khi đầu tư vào các dự án tiền điện tử và các công ty đầu tư mạo hiểm tiền điện tử.