CEO của Gala kiện đồng sáng lập của công ty

Schiermeyer, CEO của Gala kiện đồng sáng lập của công ty, Wright Thurston, với cáo buộc ông ta đã đánh cắp 8,6 tỷ GALA token trị giá $130 triệu vào đầu năm 2021.

ceo cua gala kien dong sang lap cua cong ty

Ngoài cáo buộc ăn cắp, vụ kiện còn cho rằng Thurston có tiền sử thành lập các công ty đều trở nên phá sản, vỡ nợ hoặc bị kiện tụng.

Tổng quan về vụ kiện

Schiermeyer CEO của Gala kiện đồng sáng lập của công ty vào ngày 31 tháng 8 và được The Block đưa tin vào Chủ nhật.

Để đáp lại việc nộp đơn của Schiermeyer, Thurston đã đệ đơn kiện ngược lại, cáo buộc Schiermeyer đã nắm quyền kiểm soát Gala Games cho mục đích cá nhân, bao gồm cả việc tài trợ cho một máy bay phản lực riêng.

Gala Games, một công ty khởi nghiệp GameFi Web3, được đồng sáng lập bởi Thurston và Schiermeyer vào năm 2019, với mỗi bên nắm giữ 50% cổ phần.

Công ty gần đây đã ra mắt Champions Arena, một trò chơi RPG di động theo lượt, và cũng hoạt động trong lĩnh vực âm nhạc, phim ảnh và sưu tầm kỹ thuật số dựa trên blockchain.

Xem thêm: Bây giờ đầu tư Bitcoin có phải quá muộn?

Chi tiết vụ việc CEO của Gala kiện đồng sáng lập của công ty

Schiermeyer cáo buộc việc Thurston đánh cắp GALA token, vì việc công khai vụ trộm có thể dẫn đến sự sụp đổ của toàn bộ hệ sinh thái GALA nên để giảm thiểu tình hình, Gala Games đã phát hành token Gala v2 vào tháng 5 năm 2023.

Tuy nhiên, Schiermeyer cho rằng các token này được thiết kế để làm cho token GALA của Thurston trở nên lỗi thời trong khi vẫn giữ cho phần còn lại của hệ sinh thái được nguyên vẹn.

Ngược lại, Thurston cáo buộc Schiermeyer đã quản lý yếu kém và tự xử lý theo cách đã làm tổn hại danh tiếng và tài sản của Gala Games lên tới “hàng trăm triệu đô la”.

Đáng chú ý, Thurston đã gặp phải các vấn đề pháp lý trước đây, bao gồm một vụ kiện từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) liên quan đến Green United LLC, công ty này bị cáo buộc đã lừa dối các nhà đầu tư tham gia vào một dự án tiền điện tử “xanh” gian lận.

Có thể là do các vụ kiện, giá GALA đã giảm khoảng 18% trong 7 ngày qua và 31% trong 30 ngày qua theo dữ liệu của CoinMarketCap, và một số nhà phân tích đã đặt câu hỏi liệu về tương lại của GALA sẽ như thế nào.

Hiện dự án này đang xếp hạng 85 về vốn hóa thị trường, token này là token hoạt động kém nhất trong số 100 token hàng đầu về vốn hóa thị trường trong 7 ngày qua.