CFTC kiện 3 giao thức defi Opyn, ZeroEx và Deridex

Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ, CFTC kiện 3 giao thức defi Opyn, ZeroEx và Deridex vì không đăng ký các giao dịch phái sinh. Đây là một động thái mạnh mẽ từ cơ quan quản lý, cho thấy rằng họ đang ngày càng chú ý đến lĩnh vực defi.

CFTC kiện 3 giao thức defi Opyn, ZeroEx và Deridex

CFTC kiện 3 giao thức defi không phải là vụ kiện gần đây của họ

Ba giao thức bị kiện là Opyn, ZeroEx và Deridex. Các công ty này bị cáo buộc đã cung cấp các giao dịch phái sinh mà không đăng ký với CFTC, vi phạm Đạo luật Kinh doanh Hàng hóa Hiện đại (CFMA).

CTFC đã yêu cầu các công ty trả tiền phạt lần lượt là 250.000 USD, 200.000 USD và 100.000 USD. Ngoài ra, các công ty cũng bị yêu cầu tuân thủ các quy định của CFTC trong tương lai.

Đây không phải là lần đầu tiên CFTC hành động chống lại các giao thức defi. Trong những tháng gần đây, cơ quan quản lý đã có hành động pháp lý chống lại một số vụ lừa đảo tiền điện tử.

Xem thêm: CZ bác bỏ tin đồn về Binance trong thời gian gần đây

Ví dụ, vào tháng 5, CFTC đã đệ đơn kiện chống lại Michael và Amanda Griffis, những người bị cáo buộc đã thực hiện một kế hoạch tiền điện tử liên quan đến kinh doanh bất động sản của họ. Vào tháng 6, CFTC đã đệ đơn kiện chống lại Cornelius Johannes Steynberg, người bị cáo buộc đã tổ chức một vụ gian lận tiền điện tử trị giá hàng trăm triệu đô la.

Mục tiêu chính của CFTC là bảo vệ người tiêu dùng khỏi những kẻ lừa đảo tiềm năng và những kẻ lừa đảo tiền điện tử. Cơ quan quản lý có quyền hạn điều tra và đệ đơn khiếu nại chống lại những kẻ phạm tội tiềm năng.