Cộng đồng XRP có ảnh hưởng trong vụ kiện với SEC

Luật sư của Ripple đã nói rằng: “Cộng đồng XRP có ảnh hưởng trong vụ kiện với SEC.”

Quyết định gần đây không xem XRP là một chứng khoán trong vụ kiện giữa Ripple và SEC đã được coi là một chiến thắng cho ngành công nghiệp nói chung, có tiềm năng kích thích sự tăng giá trong tương lai. 

cong dong xrp co anh huong trong vu kien voi sec

Thực sự, nhiều người trong ngành tin rằng chiến thắng một phần của Ripple trong vụ kiện pháp lý này là một sự phát triển tích cực cho ngành tiền điện tử.

Đáng chú ý, luật sư John Deaton đã nhấn mạnh điều này vào ngày 11 tháng 8. Trong bài đăng trên Twitter, ông nói rằng cộng đồng XRP có ảnh hưởng trong vụ kiện với SEC và ngành tiền điện tử nói chung may mắn khi được sự ủng hộ từ một cộng đồng như vậy. 

Theo Deaton, người cũng đại diện cho Ripple trong vụ kiện này, những nỗ lực gửi bằng chứng đóng một vai trò quan trọng trong việc ảnh hưởng đến quyết định của tòa án.

Trong bài đăng, luật sư đã nhấn mạnh tầm quan trọng của hành động tập thể và việc tham gia cộng đồng trong việc hình thành quy định cho tiền điện tử.

Ngoài ra, ông Deaton còn chỉ ra rằng Ripple may mắn nhận được sự ủng hộ từ LBRY, một nền tảng chia sẻ nội dung phi tập trung. Đáng chú ý rằng LBRY đã đối mặt với một vụ kiện từ SEC vào năm 2021 do việc bán LBRY mà không có sự đăng ký chứng khoán đúng quy trình, tương tự với cáo buộc đối với Ripple.

Xem thêm: XRP và Ripple? XRP có tiềm năng không? 5P tìm hiểu trước khi đầu tư

 Cuối cùng, SEC đã giành chiến thắng trong vụ kiện này, khi một thẩm phán Mỹ đã quyết định rằng các token của LBRY thực sự được xem như chứng khoán. 

Mặc dù vậy, Deaton khen ngợi CEO Jeremy Kauffman vì tiếp tục nỗ lực để ủng hộ các hướng dẫn quy định rõ ràng về việc phân loại token tiền điện tử như chứng khoán với mục tiêu đạt được tính minh bạch trong quy định.