Công nghệ chuỗi khối tăng trưởng bất chấp biến động

Theo nhà phân tích Jamie Coutts của Bloomberg, công nghệ chuỗi khối đã tiếp tục được áp dụng rộng rãi trong cả thị trường tăng trưởng và giảm giá trong những năm qua.

Công nghệ chuỗi khối tăng trưởng bất chấp biến động

Tiềm năng tăng trưởng của công nghệ chuỗi khối vẫn còn lớn

Số lượng địa chỉ hoạt động hàng ngày trên các mạng công nghệ chuỗi khối vượt quá 5 triệu vào quý 3 năm 2023, tăng 14% so với năm 2022. Tốc độ tăng trưởng quý-qua-quý trung bình là 29% kể từ năm 2019.

Nếu tốc độ tăng trưởng này tiếp tục, Coutts dự báo rằng công nghệ chuỗi khối có thể có 100 triệu người dùng hàng ngày vào năm 2028. Đây là một mức tăng đáng kể so với con số 350 tỷ đô la hiện tại.

Coutts so sánh tốc độ tăng trưởng của chuỗi khối với tốc độ tăng trưởng của PayPal. Theo ông, gã khổng lồ fintech đã mất 13 năm để đạt được 100 triệu người dùng hàng ngày. Nếu Ethereum được coi là ngày thứ zero cho hợp đồng thông minh (2015), thì có thể mất một khung thời gian tương tự để chuỗi khối đạt được mức độ áp dụng tương tự.

Giá trị của các công ty blockchain cũng tăng lên

Giá trị của các công ty blockchain cũng được dự báo sẽ tăng theo. Coutts lưu ý rằng các hồi quy cơ bản cho thấy hệ sinh thái blockchain có thể được định giá từ 5 nghìn đến 14 nghìn tỷ đô la khi có 100 triệu người dùng tham gia.

Dự báo của Coutts phù hợp với dữ liệu cho thấy sự quan tâm bền vững đối với công nghệ chuỗi khối. Mặc dù thị trường tiền điện tử suy thoái trong năm 2022, nhưng sự phát triển trong ngành vẫn tăng 5%. Ngoài ra, một cuộc khảo sát được Celent thực hiện vào năm 2022 cho thấy 91% các nhà đầu tư tổ chức có quan tâm đến việc đầu tư vào tài sản được mã hóa.

Coutts kết luận rằng, mặc dù việc ngoại suy quá đơn giản như thế này không bao giờ được dựa vào một cách hoàn toàn cho mục đích định giá, nhưng bài tập này minh họa rằng người dùng và giá cả có mối liên kết chặt chẽ và khi việc áp dụng tiếp tục, giá cả có khả năng tăng cao hơn nhiều đối với một số tài sản.

Tin tức coin sẽ tiếp tục cập nhật thông tin đến các bạn trong thời gian tới.