Cựu Tổng thống Donald Trump đầu tư tiền điện tử

Trong các tài liệu tài chính mới công bố, đã tiết lộ rằng cựu Tổng thống Donald Trump đầu tư tiền điện tử và nắm giữ một ví Ethereum. Ví tiền điện tử của ông Trump có giá trị lên đến 500.000 đô la.

cuu-tong-thong-donald-trump-dau-tu-tien-dien-tu

Donald Trump đầu tư tiền điện tử?

Sau khi kết thúc nhiệm kỳ Tổng thống của mình, ông Trump bắt đầu tham gia vào việc phát hành các NFT của mình ra thị trường với lý do “Đam mê nghệ thuật”. NFT là các tài sản kỹ thuật số duy nhất được mã hóa bằng công nghệ blockchain. Chúng có thể đại diện cho bất kỳ thứ gì từ hình ảnh và video đến âm nhạc và văn bản.

Các NFT của ông Trump được phát hành bởi một công ty của ông, CIC Digital, hợp tác với NFT INC LLC.

Xem thêm: 270.000 ETH gửi vào Ethereum Liquid Staking trong 2 tuần qua

Bộ sưu tập NFT của ông Trump đã ra mắt vào năm 2021 và bao gồm 10.000 NFT giao dịch phiên bản giới hạn dựa trên các hình ảnh của ông với các chủ đề khác nhau, từ thợ săn đến trang phục siêu anh hùng. Bộ sưu tập đã bán hết trong vòng vài phút, thu về tổng cộng 8,9 triệu đô la.

Trump cũng đã thu về một khoản “phí bản quyền” lên đến 298.000 đô la từ dự án NFT này. Những khoản này được ông Trump lưu trữ trên một ví Ethereum.

Việc Trump tham gia vào thế giới của NFT và tiền điện tử chỉ là một phần nhỏ trong tổng số tài sản được báo cáo của ông, lên đến 2,5 tỷ đô la. Tuy nhiên, nó mang lại cái nhìn về khả năng của sự tin tưởng của ông vào một lĩnh vực vẫn còn là đề tài gây tranh cãi và tranh luận.

Hiện các cơ quan quản lý Hoa Kỳ công nhận Ethereum là một trong những loại tiền điện tử hợp lệ, không vi phạm. Đáng chú ý, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã loại Ethereum ra khỏi danh sách theo dõi về chứng khoán của họ. Nó cũng không xuất hiện trong vụ kiện gần đây của họ chống lại hai sàn giao dịch tiền điện tử nổi tiếng.

Việc tổng thống Donald Trump đầu tư tiền điện tử và nắm giữ ví Ethereum có thể khiến một số người bất ngờ, vì trước đó vào tháng 4 năm 2019, ông Trump đã đăng lên Twitter rằng, “Tôi không phải là người hâm mộ của Bitcoin và các loại tiền điện tử khác, chúng không phải là tiền và giá trị của chúng thay đổi rất nhanh,”

“Tài sản tiền điện tử không được quy định có thể tạo điều kiện thuận lợi cho hành vi vi phạm pháp luật, bao gồm việc buôn bán ma túy và các hoạt động bất hợp pháp khác,” ông nói thêm.

Tuy nhiên, với tính khí thất thường của ông, việc cựu tổng thống Donald Trump đầu tư tiền điện tử là hoàn toàn có thể, vì với sự phát triển của ngành công nghiệp tiền điện tử, tiền số trong những năm gần đây, tiền điện tử là cơ hội có lợi cho những doanh nhân xuất sắc như ông tận dụng.

Điều này chứng minh rằng ngay cả những người trước đây hoài nghi, ngờ vực về lĩnh vực tiền điện tử cũng có thể nhận ra và tìm kiếm cơ hội, khai thác tiềm năng của nó. Dù điều này phần nào đó chỉ ra một sự thay đổi tích cực trong quan điểm về tiền điện tử của Trump.