2 động lực thúc đẩy Bitcoin tăng giá trong thời gian tới

Hiện tại Bitcoin đã bước vào giai đoạn hợp nhất, và các nhà quan sát thị trường đang đưa ra nhiều động lực thúc đẩy Bitcoin tăng giá. Đưới đây là 2 đông lực khả thi nhất cho một cuộc tăng giá sắp tới. 

dong luc thuc day bitcoin tang gia thoi gian toi

Động lực thúc đẩy Bitcoin tăng giá: Bitcoin ETF

Một số chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực tiền điện tử nhấn mạnh động lực thúc đẩy Bitcoin tăng giá nhanh nhất chính là việc phê duyệt “Bitcoin ETF”. Điều này được đánh giá là một cột mốc quan trọng cho ngành công nghiệp tiền điện tử, có khả năng thu hút được sự đầu tư lớn hơn và công nhận Bitcoin từ phía các tổ chức và công chúng.

Hiện Bitcoin ETF đang được trông đợi sau khi đang trải qua sự trì hoãn trong quá trình phê duyệt.

Lưu ý, các nhà đầu tư cần theo dõi bất kỳ thông tin nào liên quan đến việc phê duyệt Bitcoin ETF hoặc sự trì hoãn, vì những yếu tố này có thể dẫn đến biến động ngắn hạn trong giá Bitcoin.

Đáng chú ý rằng thị trường gần đây đã nhận được sự thúc đẩy sau khi BlackRock (NYSE: BLK), công ty quản lý đầu tư lớn nhất thế giới, nộp đơn đăng ký quỹ Bitcoin ETF. Điều này đặc biệt quan trọng khi xem xét lịch sử của công ty với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC).

Xem thêm Bitcoin là gì? Tìm hiểu đầu tư Bitcoin trong 5 phút

Động lực thúc đẩy Bitcoin tăng giá: Lãi suất trái phiếu chính phủ

Các nhà đầu tư Bitcoin nên theo dõi một cách cẩn thận về suất trái phiếu chính phủ, đặc biệt là lợi suất Trái phiếu Khazanah 10 năm. Nếu lợi suất 10 năm vượt qua ngưỡng 3,3%, có thể gây thêm áp lực lên các trái phiếu Khazanah và kích hoạt việc bán bởi chính phủ Mỹ.

Vào tháng 10 năm ngoái, trong thời kỳ suy thoái thị trường, lãi suất đạt đỉnh ở mức 3,3%. Nếu mức này lại được vượt qua một lần nữa, có thể dẫn đến việc bán trái phiếu tăng cao bởi chính phủ Mỹ, có khả năng ảnh hưởng đến Bitcoin và các tài sản khác.

Mức nợ lớn của Hoa Kỳ và những thách thức mà nó đặt ra đối với sự ổn định ngành tài chính của quốc gia. Với Hoa Kỳ phải trả hàng nghìn tỷ đô la tiền lãi, hậu quả tiềm năng của sự tăng lãi suất lên nền kinh tế toàn cầu có thể gián tiếp ảnh hưởng đến thị trường tiền điện tử.

Kết luận

Bitcoin đã bước vào giai đoạn tốt, và có nhiều động lực thúc đẩy Bitcoin tăng giá. 2 động lực khả thi nhất cho một cuộc tăng giá sắp tới là việc phê duyệt Bitcoin ETF và lợi suất trái phiếu chính phủ.

Thị trường tiền điện tử là một thị trường biến động và giá Bitcoin có thể có những biến động lớn trong tương lai. Tuy nhiên, việc theo dõi hai động lực này có thể giúp các nhà đầu tư Bitcoin đưa ra quyết định đầu tư sáng suốt hơn.

You have not selected any currencies to display