Dự đoán giá Bitcoin: $20.000 hay $30.000?

Giá Bitcoin đã giảm mạnh 10% từ $29.000 xuống dưới $26.000 vào ngày 18 tháng 8 do hình thành phân kỳ giảm và hoàn thành mô hình Double Top. Thị phần Bitcoin đã giảm xuống dưới 50% và giá BTC đang giao dịch dưới đường trung bình động 200 tuần quan trọng. Trong khi đó, chỉ số sợ hãi và tham lam tiền điện tử đã giảm từ 50 (trung tính) xuống 37 (sợ hãi) chỉ trong một ngày.

Dự đoán giá Bitcoin: $20.000 hay $30.000?

Liệu giá Bitcoin có giảm xuống $20.000?

Trang Twitter nổi tiếng với hơn 345.000 lượt theo dõi, CrediBULL Crypto dự đoán giá Bitcoin giảm xuống dưới $25.000 là điều khó xảy ra. Anh ấy tin rằng Bitcoin (BTC) sẽ vượt trội Ethereum (ETH) và hầu hết các altcoin trong những tháng tới để đạt được sự phục hồi.

Anh ấy nhấn mạnh rằng BTC đã giữ mức thấp cục bộ của mình trong khi ETH bị phá vỡ mức hỗ trợ trong đợt bán tháo gần đây là “rất đáng kể”. Trước khi tăng lên mức cao nhất mọi thời đại, đã xảy ra một điều chỉnh thị trường tương tự nhưng không có gì thay đổi về cấu trúc thị trường tăng giá HTF.

“Đối với những người đã theo dõi tôi một thời gian, bạn có thể nhớ một điều tương tự xảy ra khi BTC ở mức $10.000, vào năm 2020, ngay trước khi chúng tăng lên hơn $60.000. Vào thời điểm đó, tôi dự đoán giá Bitcoin tăng giá, vì vậy lần này tôi kỳ vọng điều này sẽ lặp lại trong thời gian tới “

Xem thêm: Bitcoin là gì? Tìm hiểu đầu tư Bitcoin trong 5 phút

Các nhà phân tích khác cũng đồng ý với triển vọng tăng giá đối với Bitcoin bất chấp tâm lý tiêu cực hiện tại.

Trong khi đó, giá ETH đã phục hồi lên $1.683 sau khi giảm xuống mức thấp nhất trong 24 giờ là $1.551. Các báo cáo về việc có thể được SEC Hoa Kỳ chấp thuận các ETF tương lai Ethereum đã làm giảm tâm lý tiêu cực của các nhà giao dịch đối với ETH.

Các nhà giao dịch hiện đang chờ đợi quyết định trong vụ kiện Grayscale vs SEC về việc chấp thuận Bitcoin ETF spot và đưa ra hướng đi rõ ràng trong bối cảnh các nhà đầu tư đang mất kiên nhẫn với Bitcoin ETF.

Dự đoán giá Bitcoin: $20.000 hay $30.000?

Điều khó nói chắc chắn giá Bitcoin sẽ đi về đâu trong thời gian tới. Tuy nhiên, có một số yếu tố có thể tác động đến giá Bitcoin, bao gồm:

  • Các chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ: Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đang thắt chặt chính sách tiền tệ, điều này có thể gây áp lực lên giá Bitcoin.
  • Tình trạng lạm phát: Lạm phát đang ở mức cao, điều này có thể làm tăng nhu cầu đối với Bitcoin như một tài sản dự trữ giá trị.
  • Các quy định của chính phủ: Các chính phủ trên toàn thế giới đang thắt chặt quy định đối với tiền điện tử, điều này có thể gây áp lực lên giá Bitcoin.
  • Việc chấp thuận Bitcoin ETF: Nếu Bitcoin ETF được chấp thuận, điều này có thể làm tăng nhu cầu đối với Bitcoin và đẩy giá lên cao hơn.

Nhìn chung, giá Bitcoin có thể sẽ tiếp tục biến động trong thời gian tới. Tuy nhiên, nếu các yếu tố thuận lợi như lạm phát cao, quy định tiền điện tử nới lỏng và Bitcoin ETF được chấp thuận, giá Bitcoin có thể sẽ tăng lên mức cao hơn.

You have not selected any currencies to display