Dự đoán: Giá XRP có thể sớm tăng vọt lên 1.896 đô la

Gần đây, các nhà phân tích tiền điện bắt đầu đưa ra các dự đoán về giá của XRP trong tương lai. Với những bước tiến gần đây, đã đưa Ripple – công ty đứng sau XRP, vào Hiệp hội Hoán đổi và Phái sinh Quốc tế (ISDA). Các suy đoán đang ngày càng nhiều, điều đó hoàn toàn có thể tác động đến giá trị của XRP trong tương lai.

du-doan-gia-xrp-co-the-som-tang-vot-len-1-896-do-la

Tranh luận về dự đoán giá XRP có thể sớm tăng

Theo một tweet gần đây của Digital Perspectives – một trang phân tích nỗi tiếng trên nền tảng X (Twitter)  với gần 150,000 lượt theo dõi dự đoán rằng giá XRP có thể sớm tăng vọt lên 1.896 đô la.

Dự đoán dựa trên vốn hóa thị trường của XRP và việc XRP chiếm khoảng 10% thị trường phái sinh, được ước tính là khổng lồ 1.000 nghìn tỷ đô la. Sau đó, thành viên cộng đồng chỉ ra rằng 10% của thị trường khổng lồ đó sẽ tương đương với 100 nghìn tỷ đô la, và họ nói rằng nếu “XRP xử lý 100 nghìn tỷ đô la, với vốn hóa thị trường hiện tại của nó là 34,9 tỷ đô la, thì vốn hóa thị trường của XRP sẽ phải tăng khoảng 2.865 lần.”

Nhân bội giá XRP với con số đó, phân tích đã đưa ra giá $1.896 đô la cho mỗi XRP. Tuy nhiên, nhiều người trong cộng đồng đã phản bác lập luận này. Một người dùng khác nói rằng giả định trên chưa chắc chắn khi các giao dịch phái sinh sẽ không sử dụng đồng thời toàn bộ nguồn cung lưu hành của XRP. Tuy nhiên, cộng đồng XRP vẫn lạc quan với kịch bản trên.

Trước đó, XRP đã chứng kiến vốn hóa thị trường của mình giảm gần 10 tỷ đô la kể từ đợt bật tăng trước. Sự sụt giảm giá của XRP gần đây có thể là do những lời phản bác gần đây của Thẩm phán quận Hoa Kỳ Jed Rakoff của Quận phía Nam New York, người đã đặt câu hỏi về sự phân biệt của Thẩm phán Torres giữa các giao dịch của tổ chức và các giao dịch cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ trên các sàn giao dịch tiền điện tử. 

Rakoff mô tả điều này là một cách hiểu sai về phép thử Howey, thường được sử dụng để phân loại là một tài sản. XRP đã được đưa trở lại trên một số sàn giao dịch tiền điện tử sau phán quyết của Thẩm phán Torres, bao gồm Kraken, Coinbase và Gemini, điều này đã giúp cải thiện tính thanh khoản của nó.

Dưới đây là một số yếu tố cần xem xét khi suy nghĩ về dự đoán giá XRP có thể sớm tăng vọt lên 1.896 đô la:

  • XRP vẫn đang trong quá trình phát triển và có thể có những thay đổi đáng kể đối với công nghệ hoặc mô hình kinh doanh của nó trong tương lai.
  • Thị trường tiền điện tử rất biến động và giá XRP có thể dao động mạnh trong ngắn hạn.

Liệu XRP có đạt được mức giá 1.896 đô la hay không vẫn chưa được biết. Tuy nhiên, dự đoán này cho thấy rằng XRP vẫn có tiềm năng tăng giá đáng kể trong tương lai.

Xem thêm: XRP và Ripple? XRP có tiềm năng không? 5P tìm hiểu trước khi đầu tư