Fantom (FTM) bất ngờ tăng vọt 18%, downtrend kết thúc?

Fantom (FTM) bất ngờ tăng vọt 18% trong 24 giờ qua, chạm mức cao nhất kể từ tháng 5 năm 2023. Động thái này khiến nhiều nhà đầu tư đặt câu hỏi liệu Fantom đã thoát khỏi giai đoạn downtrend hay chưa.

fantom ftm bat ngo tang vot 18 downtrend ket thuc

Giá FTM tăng mạnh, liệu đã thoát khỏi downtrend?

Theo dữ liệu từ CoinMarketCap, giá FTM hiện đang giao dịch ở mức $0,435, tăng 32.5% trong tháng qua và 85% trong năm. Đây là mức tăng mạnh nhất của FTM kể từ khi giá chạm đáy ở $0,1758 vào ngày 19 tháng 10 năm 2023.

Sự sụt giảm mạnh của FTM trong tháng 10 là do sự cố khai thác của giao thức multichain có kết nối chặt chẽ của Fantom. Sự cố này đã làm giảm niềm tin vào hệ sinh thái của Fantom và khiến nhiều người dùng chuyển sang các giao thức khác.

Tuy nhiên, thay vì từ bỏ tầm nhìn cách mạng Web3, Quỹ Fantom đã tăng gấp đôi nỗ lực phát triển và ngay lập tức áp dụng các bản nâng cấp hệ thống mới cũng như các biện pháp giảm đau để giúp các bên liên quan bị ảnh hưởng vượt qua khủng hoảng.

Các nỗ lực của Quỹ Fantom đã bắt đầu được đền đáp. Trong vài tháng qua, Fantom đã nuôi dưỡng một hệ sinh thái cho phép phát triển nhanh chóng. Một trong những điều mới nhất là việc phân phối hơn 505.000 FTM cho khoảng 12 dự án trong chương trình Gas Monetization.

Khoản trợ cấp này nhằm mục đích thúc đẩy các hoạt động on-chain, một động thái cuối cùng đã mang lại lợi nhuận với giá hiện tại.

Với những tín hiệu tích cực hiện tại, nhiều nhà đầu tư tin rằng FTM đã thoát khỏi giai đoạn downtrend và đang trên đà phục hồi. Tuy nhiên, vẫn còn quá sớm để đưa ra kết luận cuối cùng.

Xem thêm: Tin tức coin điểm mặt 3 Altcoin tiềm năng dưới $5

Dưới đây là một số yếu tố có thể ảnh hưởng đến giá FTM trong thời gian tới:

  • Tình hình chung của thị trường tiền điện tử: Nếu thị trường tiền điện tử tiếp tục tăng trưởng, FTM cũng có thể tiếp tục tăng giá.
  • Các dự án mới được triển khai trên Fantom: Các dự án mới có thể thu hút người dùng và nhà đầu tư, từ đó thúc đẩy giá FTM tăng lên.
  • Sự kiện khai thác multichain: Nếu sự kiện này có thể được giải quyết một cách thỏa đáng, niềm tin của người dùng vào Fantom sẽ được khôi phục, từ đó hỗ trợ cho sự tăng giá của FTM.

Chỉ thời gian mới có thể trả lời liệu FTM đã thực sự thoát khỏi downtrend hay chưa. Tuy nhiên, với những tín hiệu tích cực hiện tại, FTM đang có cơ hội để phục hồi và trở lại đà tăng trưởng.