FED lo ngại stablecoin tiền điện tử có thể gây ra bất ổn tài chính

Michael Barr, Phó Chủ tịch phụ trách giám sát của Cục Dự trữ Liên bang (Fed), cho biết các stablecoin tiền điện tử có thể nhanh chóng mở rộng quy mô do các hiệu ứng mạng lưới tài chính điều này gây bất ổn cho nền tài chính.

FED lo ngại stablecoin tiền điện tử có thể gây ra bất ổn tài chính

Stablecoin tiền điện tử là nguy cơ tiềm ẩn với hệ thống tài chính?

Barr lặp lại lo ngại của Fed về tác động tiềm ẩn của stablecoin tiền điện tử đối với hệ thống tài chính Mỹ. Ông cho biết các token này có thể tương đương với tiền tư nhân và có thể có tác động bất ổn định đối với tài chính nếu không được kiểm soát.

Barr trước đây đã nói rằng các token tiền điện tử do tư nhân phát hành được gắn với các tài sản như đồng đô la Mỹ có thể nhanh chóng mở rộng quy mô do các hiệu ứng mạng lưới tài chính. Điều này có nghĩa là chúng có thể trở nên rất phổ biến rất nhanh, khiến chúng trở thành một mối đe dọa tiềm ẩn đối với hệ thống tài chính.

Barr cho biết Fed ủng hộ việc quản lý chặt chẽ các stablecoin tiền điện tử ở cấp liên bang. Ông nói rằng điều này sẽ đảm bảo rằng Cục Dự trữ Liên bang có thể phê duyệt, điều chỉnh và thực thi chống lại các nhà phát hành stablecoin tiền điện tử, bao gồm cả ví điện tử.

Barr cũng nhắc lại rằng Fed tiếp tục nghiên cứu các loại công nghệ sẽ làm nền tảng cho một loại tiền kỹ thuật số do ngân hàng trung ương hỗ trợ. Ông cho biết Fed sẽ không tiến hành bất kỳ kế hoạch nào trừ khi Quốc hội và nhánh hành pháp của chính phủ muốn.

Riêng biệt, Barr, với tư cách là thống đốc Fed bỏ phiếu về chính sách tiền tệ, cho biết ngân hàng trung ương vẫn cam kết kiềm chế lạm phát ở Mỹ. Ông nói rằng điều quan trọng là phải tiếp tục thực hiện các biện pháp cần thiết để đảm bảo lạm phát giảm xuống còn 2%.

Tin tức coin sẽ tiếp tục cập nhật thông tin đến các bạn trong thời gian tới.