Giá Bitcoin đang cố gắng bứt phá khỏi vùng $28.000

Sau khi giá Bitcoin đã giảm xuống còn 27.000 USD vào buổi sáng ngày 6 tháng 10, thì nhanh chóng trở lại vùng $28.000 vào buổi tối cùng ngày sau khi dữ liệu việc làm của Mỹ cho thấy thị trường lao động đang phục hồi mạnh mẽ hơn dự kiến.

Giá Bitcoin đang cố gắng bứt phá khỏi vùng $28.000

Giá Bitcoin gặp nhiều khó khăn khi cố gắng bứt phá mức $28.000

Dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp (NFP) của Mỹ cho thấy đã có thêm 336.000 việc làm được tạo ra trong tháng 9, cao hơn nhiều so với mức dự kiến ​​là 170.000. Tuy nhiên, tỷ lệ thất nghiệp cũng vẫn giữ nguyên ở mức 3,8%.

Những kết quả này được, chúng cho thấy Cục Dự trữ Liên bang (Fed) sẽ có nhiều khả năng tăng lãi suất hơn để kiềm chế lạm phát.

“Đây vừa là tin tốt, vừa là tin xấu với giá Bitcoin vì FED muốn thị trường lao động mất sức mạnh”, nhà giao dịch nổi tiếng CrypNuevo viết trên Twitter. “Với mức tăng này, tôi ngạc nhiên khi tỷ lệ thất nghiệp vẫn giữ nguyên. Vì vậy, tôi tin rằng dữ liệu sẽ được điều chỉnh giảm và sẽ thấp hơn nhiều.”

Dữ liệu NFP đã làm tăng khả năng Fed sẽ tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản tại cuộc họp tháng 11 của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC). Trước khi dữ liệu được công bố, khả năng này chỉ là 25%.

Thị trường hiểu dữ liệu này như một mối đe dọa mới đối với giá Bitcoin.

Xem thêm: Tin tức coin: Sol bật tăng 14%, BTC trở lại mức $28.000

Kết luận

Dữ liệu NFP cho thấy thị trường lao động của Mỹ đang phục hồi mạnh mẽ. Điều này có thể dẫn đến việc Fed tăng lãi suất nhiều hơn so với dự kiến, nếu điều xảy ra, nó có thể gây áp lực lên giá Bitcoin và các tài sản rủi ro khác.

Tại thời điểm bài viết, BTC đang giằng co ở mức $28.000 theo dữ liệu từ CoinMarketCap.