Giá Bitcoin giảm xuống dưới 29.000 USD, ETF BTC bị trì hoãn

Giá Bitcoin đã giảm xuống dưới 29.000 USD vào thứ năm, ngày 17 tháng 2 năm 2023, khi hoạt động giao dịch vẫn hạn chế trong những tháng mùa hè. 

Giá Bitcoin giảm xuống dưới 29.000 USD, ETF BTC bị trì hoãn

Giá Bitcoin giảm trong bối cảnh ít biến động

Trước đó, giá Bitcoin giảm xuống mức thấp nhất là 29.028 USD, mức thấp nhất kể từ ngày 7 tháng 8, giảm 1,3% so với ngày trước đó. Sáng hôm nay bitcoin tiếp tục giảm xuống mức $28.615 tại thời điểm bài viết, dữ liệu từ CoinMarketCap.

Trong khi đó đồng ETH, tiền điện tử lớn thứ hai, cũng trải qua một đợt giảm giá, giao dịch ở mức khoảng 1.820 USD với mức giảm 0,8% trong 24 giờ qua. 

Các altcoin cũng chịu tổn thất đáng kể. SOL của Solana, dogecoin (DOGE) và MATIC của Polygon đều giảm từ 5% đến 7% trong 24 giờ qua, hoạt động kém hiệu quả hơn nhiều so với BTC và ETH. XRP của Ripple, tài sản kỹ thuật số lớn thứ năm theo vốn hóa thị trường, đã giảm 4,7% trong 24 giờ qua và 19% trong tháng qua.

Xem thêm: Bitcoin là gì? Tìm hiểu đầu tư Bitcoin trong 5 phút

Matthew Sigel, trưởng bộ phận nghiên cứu tài sản kỹ thuật số tại nhà quản lý đầu tư, nhận xét rằng biến động giảm đã là xu hướng trong năm qua, bất chấp việc phá sản của các công ty cho vay tiền điện tử lớn do các sự kiện cực đoan gây ra.

Chờ đợi quyết định về ETF BTC từ SEC

Bất chấp thị trường chiềm trong sắc đỏ trong bối cảnh ít biến động, Tom Lee, một nhà phân tích tại Fundstrat Global Advisors, đã đưa ra một dự đoán tăng giá trong một cuộc phỏng vấn.

Lee cho rằng việc SEC chấp thuận một quỹ giao dịch Bitcoin (ETF) giao ngay có thể khiến giá tăng hơn gấp năm lần so với mức hiện tại, đạt hơn 150.000 USD hoặc thậm chí 180.000 USD. SEC hiện đang trì hoãn nhiều quỹ ETF BTC khác nhau, bao gồm một từ BlackRock.

Các chuyên gia thị trường đã nhận thấy sự giảm sút về biến động, đòn bẩy và hoạt động đầu cơ trong diễn biến giá hiện tại. 

Nói tóm lại, Giá Bitcoin giảm và các loại tiền điện tử khác cũng chịu áp lực giảm giá tương tự, với BTC không thể vượt qua mức 29.000 USD. Các altcoin cũng chịu tổn thất đáng kể, trong khi các nhà đầu tư chờ đợi quyết định của SEC về các ETF BTC.