Giá Bitcoin tăng sau khi FED thông báo chương trình giám sát tài sản số

FED đã đề cập đến việc giám sát tài sản số và đưa giá Bitcoin tăng vào sáng ngày Thứ Ba (08/08/2023).

gia-bitcoin-tang-sau-khi-fed-thong-bao

Giá Bitcoin tăng lên $30.000

Dẫn theo thông tin từ trang web chính thức của FED, họ đã mở rộng phạm vi giám sát của mình. Hiện nay, họ đang giám sát các ngân hàng Hoa Kỳ hoạt động trong lĩnh vực tiền kỹ thuật số và blockchain.

Chương trình giám sát này nhằm mục đích quản lý các hoạt động cụ thể liên quan đến tiền kỹ thuật số, cũng như xây dựng môi trường công bằng hơn cho các ngân hàng hoạt động trong ngành tài sản số. 

Tuy nhiên, chương trình này bổ sung thêm vào tuyên bố chính sách được FED ban hành vào ngày 27 tháng 1, bao gồm quyền cho vay, giao dịch cũng như phát hành hoặc phân phối tiền kỹ thuật số, bao gồm cả stablecoin. Chương trình này cũng mở rộng phạm vi quy định về việc cung cấp dịch vụ ngân hàng cho các công ty tài sản số.

Sau khi tin tức này, giá Bitcoin tăng lên $30.000 và duy trì ở mức $29.700 tại thời điểm bài viết.

You have not selected any currencies to display

Xem thêm: Bitcoin là gì? Tìm hiểu đầu tư Bitcoin trong 5 phút

Tăng cường việc giảm sát, duy trì ổn định hệ thông ngân hàng

Mục tiêu của chương trình nhằm tăng cường việc giám sát đối với các ngân hàng Hoa Kỳ. FED cho biết họ không có ý định ngăn cản các ngân hàng quốc gia tham gia vào lĩnh vực tài sản số và nhấn mạnh rằng mục tiêu chính của chương trình hoạt động mới là để đạt được sự cân bằng giữa sáng tạo tài chính và quản lý rủi ro. 

Để duy trì sự ổn định của hệ thống ngân hàng. Các ngân hàng tham gia chương trình này có thể sẽ được kiểm tra bởi FED nhằm đánh giá xem hoạt động của họ có tuân thủ hướng dẫn của tổ chức và quy định của Mỹ hay không.