Giá Cardano ADA sẽ giữ vững hay giảm xuống $0,25?

Giá Cardano ADA đang giao dịch trong một khu vực hỗ trợ ngang quan trọng ở $0,25. Khu vực này đã được thiết lập kể từ đầu năm và đã chứng kiến nhiều lần thử nghiệm từ cả hai phía phe bò và phe gấu. Khiến việc xác định hướng xu hướng trong tương lai trở nên khó khăn cho đến khi giá có một tín hiệu quyết định theo một trong hai phe.

Giá Cardano ADA sẽ giữ vững hay giảm xuống $0,25?

Phân tích kỹ thuật: Giá Cardano ADA lơ lửng trên mức hỗ trợ

Mức $0,25 được xem là một khu vực hỗ trợ quan trọng đã được thiết lập kể từ đầu năm và đã chứng kiến nhiều lần thử nghiệm từ cả hai phía phe bò và phe gấu.

Hành động giá ở khu vực này cho thấy nhiều dấu hiệu mâu thuẫn. 

Về phía tăng giá, ADA dường như đã tạo ra mô hình đáy ba. Mô hình đáy ba được coi là một mô hình tăng giá và được kỳ vọng sẽ di chuyển đáng kể lên trên.

Về phía giảm giá, giá đã giảm xuống dưới đường kháng cự giảm dần kể từ đầu tháng 5. Gần đây hơn, đường này đã từ chối giá vào tháng 7, tạo ra một bấc trên cao dài. Khi kết hợp với khu vực $0,25, điều này tạo thành một tam giác giảm dần, được coi là một mô hình giảm giá.

Ngoài ra, RSI hàng tuần cũng không được xác định. Các nhà giao dịch sử dụng RSI như một chỉ báo động lượng để đánh giá xem một thị trường đang bị mua quá mức hay bán quá mức và để xác định xem nên tích lũy hay bán một tài sản.

Nếu chỉ số RSI đọc trên 50 và xu hướng là tăng, thì phe bò vẫn có lợi thế, nhưng nếu chỉ số đọc dưới 50, thì ngược lại. Mặc dù RSI đã tạo ra phân kỳ tăng giá, nhưng đường xu hướng của nó có nguy cơ bị phá vỡ. Hơn nữa, nó dưới 50, là dấu hiệu của một xu hướng giảm giá.

Do đó, việc giá phá vỡ đường kháng cự hay phá vỡ xuống dưới khu vực $0,25 có thể xác định hướng xu hướng trong tương lai.

Một sự phá vỡ có thể gây ra mức tăng 60% lên mức kháng cự $0,42, trong khi một sự phá vỡ có thể khởi xướng mức giảm 40% xuống mức hỗ trợ gần nhất tiếp theo là $0,15.

Dự đoán giá Cardano ADA: phe bò hay phe gấu sẽ thắng thế?

Phân tích khung thời gian hàng ngày mang lại quan điểm hỗn hợp. Điều này là do cả hành động giá và chỉ số RSI.

Phần giảm giá của hành động giá đến từ các lần đóng cửa thấp hơn dần kể từ tháng 6 (biểu tượng màu đỏ). Đây là dấu hiệu cho thấy phe bò đang mất đà, khiến giá đóng cửa thấp hơn dần mỗi lần. Phần tăng giá đến từ sự hiện diện của kênh song song giảm dần.

Các kênh này thường chứa các chuyển động điều chỉnh, có nghĩa là một sự phá vỡ cuối cùng khỏi nó được mong đợi.

Xem thêm: Cardano ADA là gì? Có nên đầu tư vào ADA? 5P Tìm hiểu

RSI hàng ngày cũng cung cấp các tín hiệu hỗn hợp. Mặt khác, chỉ báo dưới 50 và đang giảm (vòng tròn màu đỏ). Mặt khác, nó đã tạo ra phân kỳ tăng giá. Những tín hiệu hỗn hợp này khiến việc xác định hướng xu hướng trở nên khó khăn.

The dữ liệu từ CoinMarketCap, tại thời điểm bài viết mỗi ADA giao dịch ở mức $0.257, đứng thứ 7 với vốn hoá thị trường là $9 tỷ.

Dự đoán giá Cardano ADA sẽ xác định liệu giá có phá vỡ đường kháng cự dài hạn hay giảm xuống từ khu vực $0,25 thay thế.

Một sự phá vỡ có thể dẫn đến mức tăng 60%, trong khi một sự phá vỡ có thể gây ra mức giảm 40%.