Grayscale chuyển đổi Ethereum Trust thành ETF ETH giao ngay

Ngày 2 tháng 10 năm 2023 – Grayscale Investments, công ty quản lý tài sản tiền điện tử lớn nhất thế giới, đã nộp đơn xin Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) phê duyệt chuyển đổi Ethereum Trust thành ETF ETH giao ngay.

Grayscale chuyển đổi Ethereum Trust thành ETF ETH giao ngay

SEC đã trì hoãn quyết định trong thời gian dài

ETF ETH giao ngay sẽ theo dõi giá của ether, loại tiền điện tử lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường. Nếu được SEC chấp thuận, đây là sản phẩm ETF ether giao ngay đầu tiên được niêm yết trên các sàn giao dịch chứng khoán Hoa Kỳ.

ETF ETH giao ngay sẽ dựa trên Grayscale Ethereum Trust (ETHE), một quỹ đầu tư được quản lý thụ động hiện đang nắm giữ gần 5 tỷ đô la tài sản. ETHE là quỹ đầu tư ether lớn nhất thế giới.

“Tại Grayscale, cam kết kiên định của chúng tôi là cung cấp cho các nhà đầu tư quyền truy cập minh bạch và được quản lý vào tiền điện tử thông qua các cấu trúc sản phẩm quen thuộc,” Giám đốc điều hành Grayscale Michael Sonnenshein cho biết trong một tuyên bố. “Khi chúng tôi nộp đơn để chuyển đổi ETHE thành ETF, bước tiếp theo tự nhiên trong quá trình phát triển của sản phẩm, chúng tôi nhận ra đây là một thời điểm quan trọng để đưa Ethereum tiến xa hơn vào phạm vi quản lý của Hoa Kỳ.”

Dù SEC đã trì hoãn quyết định về một số đơn xin ETF ETH giao ngay trong những năm gần đây nhưng Sonnenshein vẫn lạc quan.

“Chúng tôi tin tưởng rằng SEC sẽ phê duyệt nó” Sonnenshein nói. “Chúng tôi đã xây dựng một hồ sơ mạnh mẽ cho thấy chúng tôi sẽ đáp ứng tất cả các tiêu chuẩn của SEC.”

Tác động tiềm ẩn của ETF ETH giao ngay

Việc SEC phê duyệt ETF ETH giao ngay có thể có tác động đáng kể đến thị trường tiền điện tử. ETF ETH giao ngay sẽ làm cho việc đầu tư vào ether dễ dàng và thuận tiện hơn cho các nhà đầu tư truyền thống. Điều này có thể dẫn đến sự gia tăng đầu tư vào ether và tăng giá của ether.

ETF ETH giao ngay cũng có thể giúp phổ biến Ethereum rộng rãi hơn. Việc ETF ETH giao ngay được niêm yết trên các sàn giao dịch chứng khoán Hoa Kỳ sẽ cho phép các nhà đầu tư truyền thống tiếp cận Ethereum thông qua các nhà môi giới chứng khoán truyền thống. Điều này có thể giúp Ethereum trở nên dễ tiếp cận hơn với các nhà đầu tư mới và thúc đẩy sự phát triển của Ethereum.

Tương lai của ETF ETH giao ngay

SEC dự kiến sẽ đưa ra quyết định về đơn xin ETF ETH giao ngay của Grayscale vào năm 2024. Nếu được chấp thuận, ETF ETH giao ngay có thể được niêm yết trên các sàn giao dịch chứng khoán Hoa Kỳ vào cuối năm 2024 hoặc đầu năm 2025.

Tại thời điểm bài viết, ETH đang giao dịch ổn định ở mức $1.666 theo dữ liệu từ CoinMarketCap.

Tin tức coin sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về ETF ETH giao ngay đến các bạn trong thời gian tới.