IMX tăng 33%: Nghi ngờ token này đang bị thao túng?

Giá của token IMX tăng 33% trong vài giờ, điều này khiến các chuyên gia tiền điện tử nghi ngờ về khả năng đồng token này bị thao túng trên thị trường tiền điện tử.

IMX tăng 33%: Nghi ngờ token này đang bị thao túng?

Lý do IMX tăng 33%?

Vào sáng ngày 21 tháng 9, tỷ giá token IMX tăng 33%. Tại thời điểm đó, giá của IMX đạt 0,83 đô la, sau đó giảm xuống và hiện đang được giao dịch ổn định ở mức 0,66 đô la, theo dữ liệu từ CoinMarketCap.

Vốn hóa thị trường của tài sản này cũng tăng lên. Chỉ trong vòng vài giờ, nó đã tăng từ 647,5 triệu đô la lên 887 triệu đô la. Khối lượng giao dịch hàng ngày tăng từ 17,7 triệu đô la lên 330 triệu đô la.

Theo dữ liệu từ Etherscan, 10,95 triệu IMX đã được chuyển đến sàn Upbit từ nhiều nền tảng khác nhau. Những đợt chuyển nhượng đầu tiên diễn ra vào đêm ngày 21 tháng 9, khi giá bắt đầu tăng.

Các nhà phân tích của Lookonchain cũng bình luận về tình hình. Họ lưu ý rằng sau khi giá tăng, các nhà đầu tư đang tích cực bán IMX, bao gồm cả từ tài khoản kho bạc kín.

Không rõ chính xác điều gì đã gây ra sự tăng giá mạnh của token. Một số chuyên gia nghi ngờ rằng ai đó đang thao túng giá của tài sản.

Một khả năng khác là ai đó đang tận dụng giao dịch chênh lệch giá bằng cách thao túng giá và sau đó mua trên một sàn giao dịch và xả nó trên một sàn giao dịch khác.

Xem thêm: XRP bứt phá mức $0,5 trong thời gian tới hay không?

Kết luận

Giá token IMX tăng mạnh trong vài giờ đã thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư và chuyên gia tiền điện tử. Một số chuyên gia nghi ngờ rằng đây là kết quả của việc thao túng thị trường. Tuy nhiên, cũng có những lý do khác có thể khiến giá IMX tăng, chẳng hạn như tin tức tích cực về dự án Immutable X hoặc sự gia tăng nhu cầu của các nhà đầu tư.