Khối lượng giao dịch Bitcoin Gold (BTG) tăng vọt

Khối lượng giao dịch Bitcoin Gold (BTG) tăng vọt một con số đáng kinh ngạc, 25.000% trong 24 giờ qua, tổng khối lượng giao dịch là 307.487.088 USD. Sự tăng trưởng này đã gây ra sự tò mò và đặt ra câu hỏi về động lực thúc đẩy của nó.

khoi-luong-giao-dich-bitcoin-gold-btg-tang-vot

Động lực làm Bitcoin Gold (BTG) tăng vọt?

Một số chuyên gia cho rằng sự tăng trưởng là do sự gia tăng quan tâm đến các altcoin nhỏ hơn, trong khi những người khác tin rằng đó là do các động lực thị trường rộng lớn hơn, chẳng hạn như việc Bitcoin đang gia tăng.

Xem thêm Bitcoin là gì? Tìm hiểu đầu tư Bitcoin trong 5 phút

Bitcoin Gold (BTG) là một hard fork của Bitcoin, được tạo ra vào năm 2017. Nó sử dụng thuật toán Proof of Work khác với Bitcoin, được cho là hiệu quả hơn và thân thiện với môi trường hơn.

BTG đã trải qua một lịch sử biến động giá, đạt mức cao nhất mọi thời đại là 430 USD vào năm 2017 trước khi giảm xuống mức thấp nhất mọi thời đại là 16 USD vào năm 2018. Giá hiện tại của BTG là 14,79 USD tại thời điểm bài biết, theo dữ liệu CoinMarketCap.

Việc Bitcoin Gold (BTG) tăng vọt về khối lượng giao dịch là một dấu hiệu tích cực cho đồng tiền này, nhưng vẫn còn quá sớm để nói liệu nó có thể duy trì đà tăng trưởng hay không.