Khối lượng giao dịch Bitcoin trên Binance giảm mạnh

Khối lượng giao dịch Bitcoin trên Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất, đang giảm mạnh sau khi loại bỏ chương trình giao dịch không hoa hồng vào tháng 9.

Khối lượng giao dịch Bitcoin trên Binance giảm mạnh

Nguồn: K33 Research

Khối lượng giao dịch Bitcoin giảm 26%

Theo dữ liệu từ CoinMarketCap, khối lượng giao dịch Bitcoin trung bình bảy ngày trên Binance đã giảm 26% kể từ đầu tháng 9. Trong đó, khối lượng giao dịch BTC/USDT giảm 89% sau khi TrueUSD kết thúc giao dịch không hoa hồng vào ngày 7 tháng 9.

Sự sụt giảm khối lượng giao dịch cũng được phản ánh trong số lượng BTC được rút khỏi Binance. Tính đến ngày 22 tháng 9, Binance đã chứng kiến việc rút tiền khoảng 12.230 BTC trị giá 330 triệu USD kể từ tháng 8.

Xem thêm: Bitcoin trở lại mức 27.000 USD trong tháng 9

Các yếu tố khác cũng góp phần vào sự sụt giảm khối lượng giao dịch Bitcoin trên Binance, bao gồm:

  • Các hành động pháp lý từ Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ (CFTC) và Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), cáo buộc Binance vi phạm luật chứng khoán.
  • Sự ra mắt của các sàn giao dịch tiền điện tử mới, chẳng hạn như Bybit và Crypto.com, cạnh tranh với Binance về khối lượng giao dịch.

Thị trường tiền điện tử đang gặp khó khăn

Khối lượng giao dịch Bitcoin trên Binance chỉ là một phần của xu hướng giảm chung của thị trường tiền điện tử. Theo dữ liệu từ CoinMarketCap, khối lượng giao dịch toàn ngành đã giảm 48% trong tháng 9.

Các yếu tố như tin tức về việc ra mắt ETF tiền điện tử và áp lực bán từ các công ty phá sản và chính phủ Hoa Kỳ đã trở thành những yếu tố chi phối ảnh hưởng đến thị trường.

Kết luận

Sự sụt giảm khối lượng giao dịch Bitcoin trên Binance là một dấu hiệu cho thấy thị trường tiền điện tử đang gặp khó khăn. Các nhà đầu tư đang trở nên thận trọng hơn và rút tiền khỏi các sàn giao dịch.