Khối lượng giao dịch thị trường tiền điện tử giảm xuống mức thấp nhất trong năm 2023

Theo một báo cáo từ CCData, một nhà cung cấp dữ liệu tài sản kỹ thuật số, khối lượng giao dịch thị trường tiền điện tử trên các sàn giao dịch tập trung đã giảm xuống mức thấp nhất trong năm 2023 vào tháng 7. Khối lượng giao dịch giao ngay giảm 10,5% xuống còn 515 tỷ đô la, trong khi khối lượng giao dịch phái sinh giảm 12,7% xuống 1,85 nghìn tỷ đô la.

khoi-luong-giao-dich-thi-truong-tien-dien-tu-giam

Nguồn: Tradingview

Sự suy giảm này được cho là do sự biến động thấp của Bitcoin và Ether, hai đồng tiền điện tử lớn nhất thị trường. Cả hai đồng tiền này đã tiếp tục giao dịch trong phạm vi hẹp từ đầu tháng 7, khiến các nhà giao dịch thị trường chờ đợi một sự đột phá.

Binance vẫn dẫn đầu, nhưng thị phần giảm

Binance vẫn là sàn giao dịch lớn nhất với khối lượng giao dịch 208 tỷ đô la trong tháng 7. Tuy nhiên, thị phần của Binance đã giảm xuống 40,4%, giảm 5 tháng liên tiếp và là mức thấp nhất kể từ tháng 8 năm 2022.

Sự suy giảm thị phần của Binance được cho là do vụ kiện đang diễn ra với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC). Trong tháng 7 vừa qua, SEC đã cáo buộc Binance và CEO Changpeng Zhao cung cấp các mã loại tiền kỹ thuật số cho công chúng, thứ mà SEC gọi là “chứng khoán chưa đăng ký”.

Cuộc chiến pháp lý của Binance có thể đã buộc các nhà giao dịch phải tìm kiếm các phương thức thay thế khi họ sợ điều tồi tệ nhất có thể xảy ra với sàn giao dịch này.

“Các lo ngại gần đây về vụ có thể ảnh hưởng xấu đến hoạt động giao dịch trên sàn.” Joseph, một nhà phân tích nghiên cứu tại CCData đã nhận xét.

Upbit trở thành sàn giao dịch tiền điện tử lớn thứ hai thế giới theo khối lượng giao dịch thị trường tiền điện tử

Trong khi đó, Upbit – sàn giao dịch Hàn Quốc đã vượt qua xu hướng chung của thị trường khi trở thành sàn giao dịch tiền điện tử lớn thứ hai thế giới tính theo theo khối lượng giao dịch thị trường tiền điện tử, chỉ đứng sau Binance. Trong tháng 7, khối lượng giao dịch trực tiếp trên sàn này tăng 42,3% lên 29,8 tỷ đô la. Con số này đưa Upbit vượt qua các đối thủ OKX và Coinbase, khi cả hai sàn giao dịch tiền điện tử này đều giảm 11,6% và 5,75%.

“Upbit đã có sự tăng trưởng thị phần lớn nhất, với sàn giao dịch này hiện chiếm 5,78% tổng khối lượng giao dịch trên các sàn tập trung,” báo cáo cho biết.

Upbit không phải là sàn giao dịch tiền điện tử Hàn Quốc duy nhất nổi bật trong tháng 7. Theo báo cáo, các sàn giao dịch khác của Hàn Quốc như Bithumb và CoinOne cũng tăng theo khối lượng giao dịch thị trường tiền điện tử.

Thị trường tiền điện tử đang trong giai đoạn biến động

Thị trường tiền điện tử hiện đang trong giai đoạn it biến động, với giá Bitcoin và Ether it biến động mạnh. Điều này có thể khiến các nhà giao dịch thận trọng hơn và giảm khối lượng giao dịch.

Tuy nhiên, cũng có những yếu tố tích cực đang hỗ trợ thị trường tiền điện tử, chẳng hạn như sự gia tăng của các nhà đầu tư tổ chức và sự phát triển của các ứng dụng tiền điện tử.

Xem thêm: Giá Bitcoin giảm xuống dưới mức thấp trong tháng 07/2023