Liệu SEC có chấp thuận ETF Bitcoin hay không?

Sau nhiều hy vọng và thất vọng với những người hâm mộ Bitcoin, câu hỏi liệu SEC có chấp thuận ETF Bitcoin hay không? hiện là chủ đề được nhiều người quan tâm và mong đợi từ cộng đồng tiền điện.

Liệu SEC có chấp thuận ETF Bitcoin hay không?

SEC liên tiếp từ chối ETF Bitcoin

Tất cả bắt đầu với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) từ chối các ứng dụng ETF Bitcoin của các công ty quản lý tài sản lớn như Fidelity và Invesco.

Đối với nhiều người, BlackRock Inc., một tập đoàn quỹ hàng đầu, dường như có lợi hơn khi họ tham gia vào cuộc chạy đua ETF Bitcoin vào tháng 6 năm nay.

Tính chất đầu cơ của không gian tiền điện tử đã khiến giá Bitcoin tăng lên, với giả định rằng BlackRock có lợi thế hơn các đối thủ cạnh tranh và làm tăng khả năng chấp thuận ETF Bitcoin của SEC. Nhưng như hiện tại, sự tham gia của BlackRock chỉ dẫn đến sự gia tăng căng thẳng và thất vọng.

Mặc dù giá Bitcoin đã có một đợt tăng giá 20% đầy hứa hẹn sau thông báo của BlackRock, nhưng đà tăng ổn định đã bị dừng lại vào tháng 8. Nguyên nhân là do cuộc chơi chờ đợi mệt mỏi và sự sụt giảm niềm tin vào việc liệu SEC có chấp thuận ETF Bitcoin hay không?.

Xem thêm: Chỉ số sợ hãi của Bitcoin giảm xuống 40 điểm hôm nay

Thất vọng nối tiếp thất vọng

Mặc dù cộng đồng bắt đầu hy vọng đã đến khi một quyết định của tòa án gần đây dường như loại bỏ lý do của SEC để bác bỏ đề xuất của Grayscale biến quỹ Bitcoin của họ thành ETF.

Tuy nhiên, hy vọng nhanh chóng biến mất khi SEC quyết định tiếp tục chơi trò chờ đợi, tạm hoãn nhiều ứng dụng ETF. 

Đến nay, biến động của Bitcoin với ETF không còn là bí mật. Sau một chuyến tàu lượn siêu tốc của biến động giá, Bitcoin đã kết thúc đợt suy thoái thứ ba liên tiếp vào cuối tuần, lơ lửng xung quanh mức $26.000.

Theo dữ liệu của CoinMarketCap, tại thời điểm bài viết giá Bitcoin đang ở mức $25.850.

Liệu SEC có chấp thuận ETF Bitcoin vào tháng 10/2023

Tháng 10 có thể là tháng của sự phán xét. Với những lần hoãn lại gần đây, SEC hiện đang trong vòng đếm ngược 45 ngày để cung cấp phản hồi tiếp theo của họ về việc chấp thuận ETF Bitcoin. Điều này có nghĩa là, vào giữa tháng 10, chắc chắn sẽ có một diễn biến lớn trong thế giới tiền điện tử.

Bên cạnh đó, SEC cần phải vạch ra kế hoạch hành động của mình đối với phán quyết của Grayscale. Tuy nhiên, có một điều bất ngờ thứ ba để mong đợi trong tháng tới: việc công bố ETF của ETH, theo tin đồn, khả năng cao SEC có thể sẽ thông qua nó.

Kết luận

Tình trạng hiện tại của ETF Bitcoin giống như một vở kịch – đầy hồi hộp, hy vọng, thất vọng và suy đoán.

Khi cộng đồng tiền điện tử đứng trước ngưỡng cửa của một quyết định quan trọng có thể xảy ra vào tháng 10, một điều rõ ràng là chúng ta phải tiếp tục chờ đợi. Tuy nhiên câu hỏi tiếp theo sẽ là Chúng ta phải chờ đợi bao lâu cho việc chấp thuận ETF Bitcoin của SEC!