Litecoin: Hành trình 12 năm của “bạc kỹ thuật số”

Litecoin, một trong những tiền điện tử tiên phong, đã bước sang tuổi thứ 12 vào tháng 10 năm 2023. Trong suốt 12 năm qua, Litecoin đã trải qua một hành trình đầy biến động, từ những ngày đầu là “bạc kỹ thuật số” cho đến những lần tham gia vào NFT gần đây.

Litecoin: Hành trình 12 năm của “bạc kỹ thuật số”

Litecoin sự khởi đầu của “bạc kỹ thuật số”?

Litecoin được giới thiệu bởi Charlie Lee, một cựu kỹ sư của Google, với mục tiêu trở thành một phiên bản cải tiến của Bitcoin. Lee tin rằng Litecoin có thể giải quyết một số thiếu sót của Bitcoin, bao gồm thời gian xác nhận giao dịch chậm và phí giao dịch cao.

Litecoin sử dụng thuật toán scrypt khác với thuật toán SHA-256 của Bitcoin. Điều này cho phép Litecoin xử lý các giao dịch nhanh hơn và với phí thấp hơn.

Nhiều người thế giới tiền điện tử nếu người ta tin rằng Bitcoin là “vàng kỹ thuật số” còn Litecoin là “bạc kỹ thuật số”.

Xem thêm: Top 5 Sàn giao dịch tiền ảo uy tín cho nhà đầu tư Việt Nam

Hành trừng tăng trưởng và phát triển

Litecoin nhanh chóng thu hút sự chú ý và áp dụng trong những năm đầu. Vào năm 2013, Litecoin đã vượt qua mốc 100 đô la lần đầu tiên và cũng là thời điểm mà người ta bắt đầu gọi nó với cái tên “bạc kỹ thuật số”.

Trong những năm gần đây, Litecoin đã tiếp tục phát triển. Đồng tiền này đã được thêm vào nhiều sàn giao dịch tiền điện tử và hiện được chấp nhận bởi một số doanh nghiệp.

Litecoin đã trải qua ba đợt halving, trong đó phần thưởng cho việc khai thác tiền điện tử bị giảm một nửa. Đợt halving thứ ba diễn ra vào tháng 8 năm 2023.

Litecoin cũng đã tham gia vào lĩnh vực NFT. Mạng lưới Litecoin đã giới thiệu các NFT đầu tiên của mình vào tháng 9 năm 2023.

Kết luận

Tại thời điểm bài viết, LTC đang giao dịch ổn định ở mức $61.5 theo dữ liệu từ CoinMarketCap.

Litecoin “bạc kỹ thuật số” là một trong những tiền điện tử lâu đời nhất và thành công nhất. Đồng tiền này đã trải qua một hành trình đầy biến động trong 12 năm qua, nhưng vẫn tiếp tục phát triển và đổi mới. Vậy theo bạn 12 năm qua Litecoin có xứng đáng với danh xưng “bạc kỹ thuật số” không?