Lo ngại về khả năng thanh khoản của Huobi 

Trong một loạt tweet mang tính suy đoán, nhà phân tích Adam Cochran đã gây ra cuộc thảo luận trong cộng đồng tiền điện tử, cho rằng đợt bán tháo Tether (USDT) gần đây có thể liên quan đến các vấn đề khả năng thanh khoản của Huobi.

lo-ngai-ve-kha-nang-thanh-khoan-cua-huobi

Suy đoán về khả năng thanh khoản của Huobi

Sự suy đoán này đã thu hút được sự chú ý sau khi Cochran đã nhấn mạnh một loạt các sự kiện, chỉ ra mối tương quan giữa đợt bán tháo và những rắc rối tài chính được cho là của Huobi. Cochran chỉ ra rằng thời điểm của đợt bán tháo nhanh chóng vào thứ Sáu trùng với thời gian khi nhân viên Huobi có thể đã bị thẩm vấn bởi các nhà chức trách. Ngoài ra, USDT đã giảm dần trong nhiều tuần trên Huobi, càng làm tăng thêm suy đoán.

Cochran đặt câu hỏi về stUSDT của Justin Sun

Nhà phân tích cũng đặt câu hỏi về việc ra mắt “stUSDT” của Justin Sun, người sáng lập Tron. Sun tuyên bố rằng “stUSDT” được hỗ trợ bởi trái phiếu chính phủ, cung cấp mức sinh lời 4,29%. Tuy nhiên, Cochran chỉ ra rằng phần lớn token này được nắm giữ trực tiếp bởi Sun hoặc Huobi, với rất ít bằng chứng về việc mua lại từ các địa chỉ Huobi thành Tether được hoàn lại.

Hơn nữa, Cochran lưu ý rằng phần lớn USDT dường như đang chảy vào các vị trí DeFi của chính Justin Sun, gây ra lo ngại về các tài sản thực tế do Huobi nắm giữ.

Phân tích mang tính suy đoán của Cochran cũng chỉ ra những khác biệt trong số dư ví được báo cáo của Huobi, cho thấy người dùng có thể nắm giữ số dư cao hơn so với số dư thực tế có sẵn trên sàn giao dịch.

Sự suy đoán đã khiến các cuộc thảo luận về động cơ của Binance trong việc bán tháo USDT. Cochran đưa ra hai lý do tiềm năng: Binance có thể nhằm mục đích quảng bá các stablecoin mà họ có thể kiểm soát và thu lợi từ chúng, hoặc họ có thể biết về việc thiếu USDT thực tế của Justin Sun, điều này có thể khiến người dùng bán tháo USDT hàng loạt để rời khỏi sàn giao dịch.

Hiện tại, những tuyên bố này vẫn mang tính suy đoán và cả Huobi và Justin Sun đều không phản hồi về khả năng thanh khoản của Huobi sau tweet của Cochran.

Xem thêm: Khối lượng giao dịch thị trường tiền điện tử giảm xuống mức thấp nhất trong năm 2023