Lý do giá Bitcoin tăng trên mức $28.000 trong hôm nay

Giá tiền điện tử đã tăng vọt trong cuối tuần và Bitcoin cũng đã phục hồi về mức $28.000 vào đầu ngày thứ Hai, lý do giá Bitcoin tăng được cho là việc SEC từ chối kháng cáo trong vụ kiện với Grayscale, và hy vọng về một quỹ giao dịch trao đổi bitcoin (ETF) sắp xuất hiện đang rất khả thi. 

Lý do giá Bitcoin tăng trên mức $28.000 trong hôm nay

Lý do giá Bitcoin tăng là SEC từ chối kháng cáo

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) đã từ chối kháng cáo thất bại của Tòa án D.C. Circuit chống lại Grayscale Investments, Barron’s và Reuters đưa tin muộn hôm thứ Sáu. SEC phải đối mặt với thời hạn chót vào nửa đêm thứ Sáu để yêu cầu tổ chức phiên điều trần mới chống lại Grayscale.

Trước đó, một hội đồng thẩm phán đã ra phán quyết vào tháng 8 rằng SEC đã tùy ý bác bỏ đơn đăng ký của Grayscale để chuyển Đầu tư Bitcoin Grayscale của mình thành ETF bitcoin giao ngay.

Tòa phúc thẩm dự kiến ​​sẽ ban hành một yêu cầu về cách thức thực hiện quyết định

Tòa phúc thẩm hiện được dự kiến ​​sẽ ban hành một yêu cầu về cách thức thực hiện quyết định, điều này có thể sẽ chỉ đạo SEC xem xét lại đơn đăng ký của Grayscale.

Điều này không nhất thiết có nghĩa là đơn đăng ký của Grayscale sẽ được chấp thuận. Nhưng đây là một chỉ báo khác cho thấy SEC đã tiến gần hơn đến việc cho phép ra mắt ETF bitcoin giao ngay, nó trở thành động lực và lý do giá Bitcoin tăng trong tương lai.

Các công ty khác cũng đang có các ứng dụng ETF tiền điện tử trong quá trình thực hiện

Một số công ty khác cũng đang có các ứng dụng ETF tiền điện tử trong quá trình thực hiện.

Ông lớn quản lý tài sản BlackRock (BLK) đã hợp tác với sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase (COIN) để nộp đơn đăng ký ETF bitcoin vào tháng 6. Invesco (IVZ), WisdomTree (WT), VanEck và ARK Invest (ARKK) của Cathie Wood cũng đã nộp đơn đăng ký ETF bitcoin.

Xem thêm: Bitcoin đang gặp khó khăn để giữ mốc 26.500 đô la?

Giá Bitcoin tăng vọt sau tin tức

Có thể thấy đó là lý do giá Bitcoin tăng đã tăng hơn 5% trong 24 giờ qua tính đến sáng thứ Hai, vượt qua mức 28.300 USD – mức giá cao nhất kể từ giữa tháng 8. Bitcoin đã có lúc tăng vọt gần 30.000 USD sau những tin đồn sai lầm rằng SEC đã phê duyệt đơn đăng ký ETF bitcoin giao ngay của BlackRock bắt đầu lan truyền trên nền tảng truyền thông xã hội X, trước đây được gọi là Twitter.

Nhưng sau đó BlackRock đã xác nhận với Wall Street Journal rằng đơn đăng ký ETF iShares Spot Bitcoin của họ vẫn đang được xem xét.

Giá tiền điện tử nói chung đã tăng lên nhờ tin tức này. Ethereum tăng 2% vào đầu ngày thứ Hai để giao dịch quanh mức 1.590 USD.

Tại thời điểm bài viết, BTC đang giao dịch ổn định ở mức $28.130 theo dữ liệu từ CoinMarketCap.