Lý do không nên đầu tư vào Bitcoin SV

Bitcoin SV (BSV) là một trong nhiều loại tiền điện tử trên thị trường hiện nay. Trong khi một số loại tiền điện tử cho thấy tiềm năng và sự đổi mới, BSV dường như quan tâm hơn đến việc bám víu vào công nghệ và khái niệm lỗi thời. Đó là những lý do chúng ta không nên đầu tư vào Bitcoin SV.

Lý do không nên đầu tư vào Bitcoin SV

Không ai muốn đầu tư vào Bitcoin SV – một thứ “lỗi thời”

Bitcoin SV là một nhánh của Bitcoin Cash (BCH), vốn được tạo ra do Bitcoin áp dụng công nghệ chứng kiến tách biệt (SegWit). Bitcoin SV tách khỏi Bitcoin Cash và nhằm duy trì tầm nhìn về Bitcoin gợi lại phiên bản năm 2017 của nó. Tuy nhiên, điều này có nghĩa là từ chối các nâng cấp quan trọng đã khiến mạng lưới Bitcoin nhanh hơn và an toàn hơn.

Điều quan trọng là phải hiểu rằng công nghệ, giống như mọi phát minh khác, đều phát triển theo thời gian. Thiết kế Bitcoin ban đầu không hoàn hảo, đó là lý do tại sao nó đã trải qua nhiều bản cập nhật và vá lỗi. Sự khăng khăng của Bitcoin SV trong việc quay ngược các bản nâng cấp này và gắn bó với phiên bản Bitcoin cũ hơn đã dấy lên mối lo ngại về khả năng cung cấp hệ thống giao dịch an toàn và hiệu quả của nó.

Xem thêm: Khối lượng giao dịch Bitcoin trên Binance giảm mạnh

Bitcoin SV mang theo các lỗ hổng bảo mật

Hơn nữa, cần lưu ý rằng Bitcoin SV mang theo các lỗ hổng đã được xác định và khắc phục trong chuỗi Bitcoin chính. Bằng cách chọn đầu tư vào Bitcoin SV, các nhà đầu tư có khả năng tự phơi bày mình trước những rủi ro và vấn đề bảo mật không cần thiết.

Ngoài ra, Bitcoin SV cũng không được chấp nhận rộng rãi như các loại tiền điện tử khác. Tính đến tháng 9 năm 2023, nó chỉ được niêm yết trên một số sàn giao dịch nhỏ. Điều này có nghĩa là các nhà đầu tư có thể gặp khó khăn trong việc mua hoặc bán Bitcoin SV.

Kết luận

Tóm lại, Bitcoin SV không phải là sự lựa chọn tốt khi nó luôn từ chối các nâng cấp quan trọng và ưa thích công nghệ lỗi thời khiến nó trở thành một khoản đầu tư rủi ro. Với các lựa chọn thay thế tốt hơn có sẵn trên thị trường tiền điện tử, bạn không nên đầu tư vào Bitcoin SV và tập trung vào các loại tiền điện tử mang lại nhiều đổi mới và sự ổn định hơn.

Tại thời điểm bài viết, BSV đang giao dịch ổn định ở mức $31.15 theo dữ liệu từ CoinMarketCap.