MKR tăng 46% trong tháng 9: Liệu có thể tăng trưởng hơn nữa?

Thị trường tiền điện tử đã chứng kiến sự tăng trưởng đáng kể trong tháng qua, với nhiều altcoin đạt mức cao mới. Trong số đó, Maker (MKR) là một trong những mã tăng trưởng mạnh nhất, MKR tăng trưởng hơn 46% trong tháng 9.

MKR tăng 46% trong tháng 9: Liệu có thể tăng trưởng hơn nữa?

MKR tăng trưởng hơn nữa?

Theo dữ liệu từ CoinMarketCap, chỉ tính riêng tháng 9, MKR tăng 46%, dựa trên giá trị $1,523 tại thời điểm viết bài.

Tuy nhiên, đồng tiền điện tử này đã giảm nhẹ vào cuối tuần (30/9-1/10), từ 1.600 USD xuống dưới 1.500 USD.

Đợt phục hồi bổ sung vào ngày 25 tháng 9 đã tạo ra một sự mất cân bằng về giá và một khoảng trống giá trị công bằng (FVG) từ 1.326 đến 1.400 USD (màu trắng) trên biểu đồ hàng ngày.

Trên biểu đồ 4 giờ, sự mất cân bằng về giá trùng với đường trung bình động theo hàm mũ (EMA) 50 động. EMA 50 đã đóng vai trò là hỗ trợ động kể từ giữa tháng 9 và có thể biến vùng hợp lưu này thành vùng tăng giá cho những người chơi khung thời gian thấp hơn.

Do đó, MKR có thể giảm xuống còn 1.326-1.400 USD và quay trở lại mức cao gần đây là 1.600 USD hoặc 1.700 USD. Nhưng phe bò cần phải phục hồi mức 1.500 USD.

Ngược lại, nếu giá giảm xuống dưới vùng hợp lưu, cấu trúc thị trường H4 sẽ chuyển sang xu hướng giảm và có thể khiến người bán thiên về đòn bẩy để làm giảm giá MKR.

Tuy nhiên, áp lực bán đã giảm bớt, bằng chứng là sự di chuyển ngang của RSI trên mức 50 sau khi giảm. Tuy nhiên, CMF đã kéo dài đà giảm về phía nam, điều này biểu thị dòng vốn chảy ra thêm.

Xem thêm: Cá voi tích lũy, tín hiệu giá LINK tăng mạnh?

Trên nền tảng theo dõi sổ lệnh theo thời gian thực Mobcharta, các lệnh bán giới hạn đáng kể ở mức 1650 USD đã được đặt, như được hiển thị bởi đường màu đỏ dài hơn.

Về phía mua, các lệnh mua giới hạn đáng kể đã được đặt trong khoảng từ 1.350 đến 1.400 USD, như được hiển thị bởi các đường màu xanh lục. Mức giá này là vùng hợp lưu được mô tả ở trên, có thể tạo điều kiện cho việc giảm giá thêm.

Tỷ lệ lãi suất mở âm và thị trường khối lượng tương lai tại thời điểm viết bài đã ghi nhận mức giảm giá gần đây. Nhưng nhiều vị thế bán khống đã bị phá hủy bốn giờ trước thời điểm viết bài, cho thấy phe bò đã cố gắng bảo vệ mức giá 1.400 USD.