Mỹ vẫn là thị trường tiền điện tử lớn nhất

Theo một báo cáo gần đây của Chainalysis, Bắc Mỹ vẫn là thị trường tiền điện tử lớn nhất thế giới, chiếm 24,4% tổng giá trị giao dịch toàn cầu. Tuy nhiên, hoạt động tiền điện tử đang giảm do các cơ quan quản lý tài chính thắt chặt quy định, và hoạt động stablecoin đang chuyển dịch ra khỏi Mỹ.

Mỹ vẫn là thị trường tiền điện tử lớn nhất

Mỹ vẫn là thị trường tiền điện tử lớn nhất và xu hướng dịch chuyển stablecoin

Theo báo cáo, có ước tính 1,2 nghìn tỷ đô la giá trị được nhận trên chuỗi giữa tháng 7 năm 2022 và tháng 6 năm 2023 ở Mỹ. Hoạt động của các tổ chức chiếm 76,9% khối lượng thị trường tiền điện tử của Bắc Mỹ và hoạt động được chia đều giữa các sàn giao dịch tập trung và DeFi.

Tuy nhiên, hoạt động tiền điện tử đã giảm đáng kể trong năm nay. Điều này một phần là do sự sụp đổ của các vụ bê bối tiền điện tử nổi tiếng vào năm 2022, cũng như sự sụp đổ của một số ngân hàng lớn ở Mỹ vào tháng 3 năm 2023.

Hoạt động stablecoin cũng đang chuyển dịch ra khỏi Mỹ. Niềm tin vào các stablecoin như USDC của Circle đã bị lung lay sau sự sụp đổ của Ngân hàng Silicon Valley, nơi công ty này có rủi ro lớn.

Báo cáo cho biết, phần lớn dòng vốn stablecoin chảy vào 50 dịch vụ tiền điện tử lớn nhất đã chuyển từ các dịch vụ được cấp phép của Mỹ sang các dịch vụ không được cấp phép của Mỹ. Điều này đã giảm bớt sự giám sát của chính phủ đối với các stablecoin được neo giá với đồng đô la ở Mỹ.

Quốc hội Mỹ đã trì hoãn việc điều chỉnh và hợp pháp hóa stablecoin bất chấp một số dự luật được đề xuất bởi các chính trị gia ủng hộ tiền điện tử.

Việc áp dụng DeFi vẫn đang tăng lên ở Bắc Mỹ, bất chấp những thách thức về quy định. Tổng giá trị trên chuỗi đã thay đổi trong giai đoạn từ tháng 7 năm 2022 đến tháng 6 năm 2023 ước tính khoảng 1,2 nghìn tỷ đô la, chỉ hơn 24% con số toàn cầu.

Đồng thời, việc sử dụng DeFi trong khu vực Bắc Mỹ tiếp tục tăng theo khối lượng giao dịch nguyên khối, đặc biệt là đối với các giao thức có giao dịch đầu cơ cao.

Tin tức coin sẽ tiếp tục cập nhật thông tin đến các bạn trong thời gian tới.