Nếu Bitcoin ETF được chấp thuận, $155 tỷ đổ vào thị trường

Công ty phân tích chuỗi khối CryptoQuant dự đoán rằng 155 tỷ USD sẽ được đổ vào thị trường nếu các Bitcoin ETF được chấp thuận.

Nếu Bitcoin ETF được chấp thuận, $155 tỷ đổ vào thị trường

Thị trường tiền điện tử có thể tăng thêm 1 nghìn tỷ USD nhờ Bitcoin ETF

Theo một báo cáo gần đây của CryptoQuant, nếu các quỹ hoán đổi giao dịch quỹ Bitcoin ETF được chấp thuận, Bitcoin sẽ trở thành một tài sản trị giá 900 tỷ USD và tổng thị trường tiền điện tử sẽ tăng thêm 1 nghìn tỷ USD.

CryptoQuant lập luận rằng làn sóng đầu tiên của việc áp dụng tổ chức vào năm 2020-2021 đến từ các tổ chức bổ sung bitcoin vào bảng cân đối kế toán của họ, trong khi làn sóng tiếp theo có thể là các tổ chức tài chính cung cấp quyền truy cập bitcoin cho khách hàng của họ nếu Bitcoin ETF được chấp thuận.

Một số tổ chức tài chính lớn đã nộp đơn để xin chấp thuận Bitcoin ETF giao ngay tại Hoa Kỳ, với khả năng được chấp thuận vào khoảng tháng 3 năm 2024.

Xem thêm: Tại sao ETF Ethereum spot vẫn chưa được SEC chấp thuận?

Lượng tiền tiềm năng từ ETF giao ngay sẽ lớn hơn đáng kể so với số tiền đã tham gia vào Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) trong chu kỳ thị trường tăng giá trước. 

GBTC là quỹ tiền điện tử lớn nhất thế giới, hiện có 16,7 tỷ USD tài sản quản lý.

CryptoQuant cho biết rằng nếu các nhà phát hành đã nộp đơn để niêm yết ETF bitcoin đưa 1% tài sản quản lý (AUM) của họ vào các ETF này, thì khoảng 155 tỷ USD có thể tham gia vào thị trường tiền điện tử nếu Bitcoin ETF được chấp thuận. Điều này tương đương gần một phần ba vốn hóa thị trường hiện tại của bitcoin.

Nếu kịch bản này diễn ra, về mặt lý thuyết, nó sẽ đẩy giá bitcoin lên trong khoảng từ 50.000 USD đến 73.000 USD.

Về mặt lịch sử, trong các thị trường tăng giá trước đây, vốn hóa thị trường của bitcoin đã tăng gấp 3-5 lần so với vốn hóa thực tế của nó. Điều này cho thấy rằng cứ mỗi 1 USD tiền mới tham gia vào thị trường bitcoin, vốn hóa thị trường có thể tăng thêm 3-5 USD, CryptoQuant cho biết thêm.

Bitcoin tăng giá sau tin tức giả về việc Bitcoin ETF được chấp thuận

Tại thời điểm bài viết, BTC đang giao dịch ổn định trên mức $28.000 theo dữ liệu từ CoinMarketCap.

Bitcoin gần đây đã tạm thời tăng lên 30.000 USD sau khi có một số thông tin đăng tải về một báo cáo sai lầm về việc ETF bitcoin giao ngay được chấp thuận.

Theo một số nhà quan sát, hành động giá tăng giá điên cuồng sẽ khiến phe gấu phải dè chừng trong một thời gian.

“Không ai dám bán khống BTC ngay bây giờ trong tương lai gần. Ngay cả khi tin tức về việc Bitcoin ETF được chấp thuận là sai, BTC vẫn có thể tăng cao hơn để dự đoán việc phê duyệt”, Markus Thielen, giám đốc nghiên cứu và chiến lược tại Matrixport, cho biết trên Telegram.

Kết luận

Cơ hội cho bitcoin tăng giá đáng kể là rất cao nếu các Bitcoin ETF được chấp thuận. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là đây chỉ là dự đoán và thị trường có thể không diễn ra theo dự đoán.