Nếu giá Bitcoin phục hồi ngắn hạn, đó có thể là “bẫy”

Giá Bitcoin sụt giảm mạnh trong những ngày gần đây, hiện tại kiểm tra mức hỗ trợ quan trọng dưới 26.000 đô la. Tuy nhiên, giá sau đó đã phục hồi vượt qua mức này trong thời gian ngắn, nhưng điều này chưa được xác nhận là một sự đảo chiều tích cực. Thay vào đó, nhiều người tin rằng giá có thể kích hoạt một đợt tăng giá mạnh trong thời gian tới. Tuy nhiên, một số quan điểm cho rằng các nhà giao dịch nên thận trọng khi thấy tính hiệu giá Bitcoin phục hồi ngắn hạn.

Nếu giá Bitcoin phục hồi ngắn hạn, đó có thể là “bẫy”

Lý do tại sao nếu giá Bitcoin phục hồi ngắn hạn có thể là một cái bẫy

  • RSI ở mức cơ bản

Sự sụt giá giá gần đây đã khiến giá BTC giảm mạnh, kiểm tra mức hỗ trợ quan trọng. RSI đã giảm xuống mức chưa từng thấy kể từ tháng 6 năm 2022. Một sự sụt giá giống như vậy đã được quan sát vào thời điểm đó, sau đó là một sự đảo chiều tích cực. Tuy nhiên, thị trường bò mắc kẹt ở mức cao trung gian, trong khi giá duy trì một xu hướng giảm mạnh suốt phần còn lại của năm.

Hiện tại, một hành động giá tương tự trong cùng khoảng thời gian có vẻ như đang lặp lại. Do đó, khả năng lớn hơn về giá sụt giảm trở lại mức khoảng 22.000 đô la nổi lên sau mắc kẹt ở mức 30.000 đô la.

  • Bitcoin đang phá vỡ đường tăng trưởng hàng năm

Giá Bitcoin đã đang giao dịch dọc theo đường tăng từ đầu năm, đây đã đóng vai trò là một mức hỗ trợ mạnh mẽ. Token đã đối mặt với áp lực giảm mạnh trong những tuần cuối cùng của mỗi quý. Sự lao dốc giá mới nhất đã kéo mức giá lớn dưới đường tăng, điều này có vẻ kho khăn đối với phe bò để phục hồi lên trên. Do đó, có thể đã kích hoạt một xu hướng giảm mạnh đáng kể.

  • Hơn 30% lợi nhuận mở đã biến mất

Lợi nhuận mở là hợp đồng tương lai chưa được quyết toán. Do đó, sự giảm mạnh lớn trong lợi nhuận mở cho thấy các nhà giao dịch đã đóng vị thế của họ và tiền đang chảy ra khỏi thị trường. Vì vậy, những đó có thể là tính hiệu cho một đợt giảm giảm mạnh lớn đang đối diện giá Bitcoin và toàn bộ không gian tiền điện tử.

Do đó, nếu giá Bitcoin phục hồi ngắn hạn cần cảnh giác và đưa ra quyết định khôn ngoan là rất quan trọng vào thời điểm này. Các nhà giao dịch nên nhớ rằng thị trường tiền điện tử vẫn còn rất biến động và giá có thể thay đổi nhanh chóng.

Xem thêm: Bitcoin là gì? Tìm hiểu đầu tư Bitcoin trong 5 phút

Tại thời điểm bài viết, giá Bitcoin duy trì ổn định ở mức $26.175 theo dữ liệu CoinMarketCap.

You have not selected any currencies to display You have not selected any currencies to display

“Bài viết này chỉ phản ánh quan điểm cá nhân của tác giả và không nên được coi là lời khuyên đầu tư.”