Nguyên nhân giá Bitcoin giảm 8% trong vòng 10 phút

Sáng ngày 17 tháng 8 (theo giờ Việt Nam), giá Bitcoin giảm mạnh khoảng 8% trong vòng 10 phút. Hiện có nhiều nguyên nhân giá Bitcoin giảm được đưa ra để giải thích cho vấn đề này. Với mức giảm đáng kể như vậy, đồng coin hàng đầu thế giới này đã sụt giảm xuống dưới $26.000, đánh dấu mức thấp nhất kể từ ngày 20 tháng 6.

Nguyên nhân giá Bitcoin giảm 8% trong vòng 10 phút

Nguyên nhân giá Bitcoin giảm đột ngột?

Trước khi giảm đột ngột, Bitcoin đang giao dịch ở mức khoảng $27.677 khi bước qua ngày 17 tháng 8 (theo giờ Việt Nam). Tuy nhiên, vài tiếng sau đó, giá đã nhanh chóng giảm xuống còn $25.409, theo dữ liệu từ CoinMarketCap. Trên sàn giao dịch tiền điện tử Bitfinex, thậm chí giá đã giảm xuống còn $24.715 trước khi phục hồi một phần về mức $26.000.

Nguyên nhân của việc giá Bitcoin giảm ngay lập tức sau đó đã được cộng đồng trên Twitter đưa ra. Một số người cho rằng việc SpaceX thanh lý $373 triệu Bitcoin và việc tập đoàn Evergrande của Trung Quốc nộp đơn xin phá sản tại New York có thể là những nguyên nhân chính dẫn đến việc giá giảm đột ngột này.

Xem thêm: Bitcoin là gì? Tìm hiểu đầu tư Bitcoin trong 5 phút

Với sự suy giảm này, vốn hóa thị trường của Bitcoin đã giảm xuống dưới $500 tỷ lần đầu tiên kể từ ngày 16 tháng 6. Đây cũng là mức thấp nhất đã đạt được kể từ ngày 20 tháng 6.

Bất chấp sự suy giảm gần đây, Bitcoin vẫn cho thấy sự tăng trưởng đáng kể trong năm nay. Kể từ đầu năm 2023, nó đã tăng khoảng 60%, bắt đầu năm ở mức khoảng $16.550. Hiện tại, các nhà đầu tư vẫn đang chờ đợi sự phê duyệt của SEC cho Bitcoin ETF, một trong những yếu tố được coi là có thể thúc đẩy Bitcoin tăng trở lại sau một thời gian dài ít biến động.

Nhìn chung, biến động giá của Bitcoin vẫn là một chủ đề được quan tâm. Hiện tại, nguyên nhân dẫn đến việc giá Bitcoin giảm đột ngột này vẫn thu hút sự chú ý và sự suy đoán trong cộng đồng tiền điện tử.

Dưới đây là một số chi tiết bổ sung về nguyên nhân giá Bitcoin giảm đột ngột hôm nay:

  • SpaceX đã thanh lý khoản đầu tư 373 triệu USD Bitcoin của mình. Điều này có thể là một nguyên nhân quan trọng việc Bitcoin bị bán tháo trong ngày.
  • Tập đoàn Evergrande của Trung Quốc đã nộp đơn xin phá sản tại New York. Điều này có thể đã gây ra sự lo sợ trên thị trường tài chính, bao gồm cả thị trường tiền điện tử.
  • Giá Bitcoin đã tăng đáng kể trong năm nay, tăng khoảng 60% kể từ đầu năm. Một số nhà đầu tư đã quyết định thoái vốn tiền điện tử để đảm bảo lợi nhuận.
  • SEC liên tục trì hoãn việc phê duyệt Bitcoin ETF. Sự kiên nhẫn của một số nhà đầu tư đang dần mất đi.

Tiền điện tử đã trải qua một số đợt tăng và giảm đáng kể trong những năm qua. Dù lý do là gì, sự suy giảm đột ngột của Bitcoin chắc chắn đã thu hút sự chú ý và sự suy đoán trong cộng đồng tiền điện tử vè nguyên nhân giá Bitcoin giảm. Điều quan trọng cần nhớ là Bitcoin là một tài sản đầu tư biến động lớn và giá trị của nó có thể thay đổi đáng kể theo thời gian.

Tại thời điểm bài viết, Bitcoin hiện đang duy trì ở mức giá $26.243 CoinMarketCap.

You have not selected any currencies to display