PayPal mở rộng sang thị trường tiền điện tử với Venmo

PayPal mở rộng sang thị trường tiền điện tử với Venmo là bước tiến quan trọng trong việc biến giao dịch kỹ thuật số trở nên đơn giản và tiết kiệm chi phí

PayPal mở rộng sang thị trường tiền điện tử với Venmo

PayPal mở rộng sang thị trường tiền điện tử

Venmo, ứng dụng thanh toán ngang hàng phổ biến, sẽ cung cấp PayPal USD (PYUSD), một loại tiền ổn định ERC-20, trong những tuần tới. Động thái này tích hợp PYUSD vào nền tảng Venmo, tạo ra một kênh chuyển tài sản liền mạch giữa hàng triệu người dùng.

Theo thông cáo báo chí từ PayPal, người dùng Venmo sẽ sớm có thể “mua PYUSD và gửi nó cho bạn bè và gia đình trên PayPal, Venmo và ví ngoài tương thích”. PayPal đang quảng bá việc tích hợp PYUSD vào Venmo là “ví dụ đầu tiên về một loại tiền ổn định cho phép tương tác ví ở quy mô lớn mà không mất phí”.

PayPal nhấn mạnh đến hiệu quả và tiết kiệm chi phí của hệ thống này, đồng thời nêu rõ, “Các giao dịch giữa người dùng PayPal và Venmo diễn ra nhanh chóng và miễn phí, kết nối hai ví với hàng triệu người dùng mỗi ví”. Tuyên bố này đánh dấu một bước tiến quan trọng trong việc biến các giao dịch kỹ thuật số trở nên đơn giản và ít tốn kém hơn khi PayPal mở rộng sang thị trường tiền điện tử.

PayPal đã ra mắt PYUSD lần đầu tiên vào ngày 7 tháng 8 với sự hợp tác của công ty cơ sở hạ tầng tiền điện tử Paxos. Loại tiền ổn định này được hỗ trợ bởi tiền gửi đô la Mỹ, trái phiếu kho bạc ngắn hạn và các tài sản tương đương tiền khác, giúp đảm bảo tính ổn định của nó. Gần một tháng sau, vào ngày 11 tháng 9, PayPal đã bổ sung thêm tính năng cho phép người dùng chuyển đổi tiền tệ kỹ thuật số thành tiền fiat của Mỹ.

Xem thêm: PYUSD là gì? Stablecoin của PayPal có gì đáng chú ý?

Việc đưa PYUSD vào Venmo tiếp tục những nỗ lực đang diễn ra nhằm giúp PayPal mở rộng sang thị trường tiền điện tử. Venmo đã bắt đầu cung cấp dịch vụ mua tiền điện tử vào năm 2021, biến PYUSD trở thành một tài sản kỹ thuật số khác mà người dùng của họ có thể giao dịch. Theo PayPal, sứ mệnh đằng sau PYUSD là “triển khai một loại tiền ổn định an toàn, được quy định ở quy mô lớn cho cả hệ sinh thái web3 và cho các khoản thanh toán hàng ngày”.