PayPal ra mắt PYUSD, stablecoin phát hành bởi Paxos

PayPal ra mắt PYUSD cho thanh toán và chuyển khoản

PayPal ra mắt PYUSD hay PayPal USD, được phát hành bởi Paxos Trust Company và được đảm bảo bởi các khoản tiền gửi đô la Mỹ, trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ ngắn hạn và các khoản tương đương tiền mặt tương tự. 

paypal-ra-mat-pyusd-stablecoin-paypal-usd

PayPal cho biết stablecoin đang được triển khai dần dần cho khách hàng tại Mỹ. Các khách hàng PayPal Hoa Kỳ đủ điều kiện mua PYUSD sẽ có thể chuyển PYUSD giữa PayPal và các ví bên ngoài tương thích, gửi thanh toán P2P bằng PYUSD, tài trợ cho các giao dịch bằng PYUSD bằng cách chọn nó khi thanh toán và chuyển đổi bất kỳ loại tiền điện tử nào được PayPal hỗ trợ sang và từ PYUSD.

PayPal cho biết khi bạn mua hoặc bán tiền điện tử, bao gồm cả khi thanh toán bằng tiền điện tử, họ sẽ tiết lộ tỷ giá hối đoái và bất kỳ khoản phí nào bạn sẽ phải trả cho giao dịch đó.

“PayPal USD được thiết kế để giảm biến động cho các khoản thanh toán và trải nghiệm trong các môi trường ảo, tạo điều kiện cho các trao đổi giá trị nhanh chóng để hỗ trợ bạn bè và gia đình, gửi tiền kiều hối hoặc thực hiện các khoản thanh toán quốc tế, cho phép dòng chảy trực tiếp đến các nhà phát triển và người sáng tạo, và thúc đẩy sự mở rộng liên tục sang tài sản kỹ thuật số của các thương hiệu lớn nhất thế giới,” PayPal viết trong một thông cáo báo chí.

Với PYUSD, Giám đốc điều hành Dan Schulman đang tìm cách củng cố vị thế thống trị của PayPal trong thanh toán kỹ thuật số bằng cách dựa vào công nghệ cho phép chuyển khoản tức thời và chi phí thấp mà không cần trung gian trung tâm. Cổ phiếu PayPal đã giảm 33% trong 12 tháng qua, là cổ phiếu có hiệu suất kém thứ 

PayPal thúc đẩy sự chấp nhận tiền điện tử với tính năng thanh toán bằng stablecoin

Các stablecoin – các token tiền điện tử được neo theo đồng đô la – đã xuất hiện từ gần một thập kỷ, nhưng chúng chủ yếu được sử dụng cho các giao dịch tài sản kỹ thuật số giữa các sàn giao dịch và khá hạn chế trong thanh toán của người tiêu dùng. Theo CoinGecko, hiện có khoảng 126 tỷ USD stablecoin đang lưu hành, trong đó lớn nhất là USDT của Tether Holdings Ltd.

PayPal đã giới thiệu dịch vụ tiền điện tử lần đầu tiên vào năm 2020 khi họ bắt đầu cho phép người dùng ở Hoa Kỳ mua, nắm giữ và bán tiền điện tử. Sau đó, vào năm 2021, PayPal đã công bố ra mắt tính năng Checkout with Crypto, cho phép người tiêu dùng thanh toán bằng tiền điện tử tại hàng triệu doanh nghiệp trực tuyến. Năm ngoái, công ty đã cho phép người dùng chuyển tiền điện tử từ tài khoản của họ sang các ví và sàn giao dịch khác.

“Sự chuyển đổi sang tiền điện tử đòi hỏi một công cụ ổn định có cả bản địa kỹ thuật số và dễ dàng kết nối với tiền tệ fiat như đô la Mỹ,” CEO và Chủ tịch PayPal Dan Schulman cho biết trong một thông cáo báo chí. “Cam kết của chúng tôi về đổi mới có trách nhiệm và tuân thủ, cũng như thành tích trong việc cung cấp các trải nghiệm mới cho khách hàng của chúng tôi, cung cấp nền tảng cần thiết để góp phần vào sự phát triển của thanh toán kỹ thuật số thông qua PayPal USD.”

Phát hành bởi Paxos

PayPal USD (PYUSD) được phát hành bởi Paxos Trust Co., công ty thanh toán có trụ sở tại San Jose, California, được thành lập vào năm 2012 bởi Charles Cascarilla và Rich Teo. Paxos chuyên cung cấp các giải pháp công nghệ blockchain cho các tổ chức tài chính. 

Công ty đã phát triển một số sản phẩm dựa trên blockchain, bao gồm Paxos Standard (PAX), một số stablecoin được hỗ trợ bằng đô la Mỹ và Paxos Gold (PAXG), một stablecoin được hỗ trợ bằng vàng.

PayPal cho biết Paxos sẽ báo cáo hàng tháng về các nguồn dự trữ PYUSD bắt đầu từ tháng sau.

Việc PayPal ra mắt PYUSD hay PayPal USD là một bước tiến quan trọng đối với PayPal. Đây là lần đầu tiên PayPal phát hành một stablecoin của riêng mình. Sự ra đời của PYUSD sẽ giúp PayPal mở rộng phạm vi tiếp cận của mình đối với các thị trường tiền điện tử và cũng sẽ giúp PayPal cạnh tranh với các công ty thanh toán khác như Venmo và Square.

Xem thêm: PYUSD là gì? Stablecoin của PayPal có gì đáng chú ý?