Phân tích Bitcoin hôm nay: Khi nào Bitcoin tăng giá?

Các nhà phân tích Bitcoin hôm nay cho biết rằng đợt tăng giá và đỉnh chu kỳ tiếp theo của Bitcoin có thể đến ngay sau khi halving tiếp theo vào tháng 4-5/2024.

Phân tích Bitcoin hôm nay: Khi nào Bitcoin tăng giá?

Phân tích Bitcoin hôm nay: Sau nhiều tháng tích lũy, BTC vẫn không thể vượt qua mốc 30.000 USD.

Vào ngày 15 tháng 8, một số nhà quan sát và phân tích thị trường cho rằng “đợt tăng giá tiếp theo của Bitcoin có thể lâu hơn như nhiều người mong đợi, nó có thể đến sau halving BTC tiếp theo.”

Các nhà phân tích giải thích rằng thời gian tích lũy của Bitcoin đang trong giai đoạn “dài nhất trong lịch sử”. Thị trường đã bị giới hạn trong phạm vi trong năm tháng nay và thực sự sẽ không có bất kỳ biến động lớn nào đáng kể đến giữa tháng 3 năm sau.

Các giai đoạn tích lũy trước các thị trường trước đây luôn theo quy luật giai đoạn tích luỹ sau dài hơn giai đoạn tích luỹ trước.

“Một khi chúng ta thoát khỏi giai đoạn tích lũy này, tôi hy vọng giai đoạn tăng trưởng của chúng ta sẽ bắt đầu.”

Theo Adam Back – CEO của Blockstream dự đoán giá sẽ đạt 100.000 USD vào thời điểm halving hoặc sau đó. Ông nói rằng các thợ đào cần giá cao hơn nhiều để có lãi khi phần thưởng khối bị giảm một nửa.

Tuy nhiên, có một số lượng lớn người phản hồi tweet cho rằng mức cao nhất mọi thời đại mới trong vòng tám tháng là điều không thể.

Còn Samson Mow – CEO của JAN3 cũng dự đoán mức cao nhất mọi thời đại mới cho Bitcoin “trước khi halving, chứ không phải sau.”

Phân tích Bitcoin hôm nay: Tình hình giá BTC

Hiện tại, việc tích lũy vẫn tiếp tục và thị trường vẫn trong trạng thái tê liệt. Tuần trước, có một thời gian rất ngắn Bitcoin đã phá vỡ mức 30.000 USD trong những vài tiếng sau đã trở lại mức 29.000 USD một lần nữa.

Xem thêm: Bitcoin là gì? Tìm hiểu đầu tư Bitcoin trong 5 phút

Thị trường đã giảm dần kể từ ngày 21 tháng 6, với 29.000 USD là hỗ trợ vững chắc và bất kỳ mức nào trên 30.000 USD đều là mốc kháng cự vững chắc.

Phân tích Bitcoin hôm nay: Halving vào năm 2024 là động lực tăng giá duy nhất cho Bitcoin?

Halving là một sự kiện được lên kế hoạch trước, trong đó phần thưởng khối cho việc đào Bitcoin bị giảm một nửa. Halving trước đó đã xảy ra vào năm 2012, 2016 và 2020, và mỗi lần như vậy đều chứng kiến một đợt tăng giá của Bitcoin.

Bitcoin hiện đang trong giai đoạn tích lũy, đây là một giai đoạn bình thường trước khi bắt đầu một đợt tăng gia mới.

Tuy nhiên, Halving không phải là lý do duy nhất để kích hoạt đợt tăng giá của Bitcoin, như chúng tôi đã đề cập trong các bài phân tích bitcoin hôm nay trước đó khả năng phê duyệt Bitcoin ETF cũng được xem như một yếu tố kích hoạt đợt tăng giá của Bitcoin sau thời gian dài tích luỹ. Tuy nhiên, đến nay Bitcoin ETF vẫn đang bị trì hoãn nhiều lần bởi SEC.

Tại thời điểm bài viết, Bitcoin đang giao dịch ở mức 29.160 USD, tổng vốn hóa thị trường là 567 tỷ USD, chiếm hơn 1/2 tổng vốn hóa ngành công nghiệp tiền điện tử 1.16 nghìn tỷ USD theo dữ liệu của CoinMarketCap.

Bitcoin hiện vẫn là đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất ngành công nghiệp Blockchain ở thời điểm hiện tại.

You have not selected any currencies to display