Quyết định về ETF Bitcoin của Grayscale tiếp tục bị trì hoãn

Quyết định quan trọng của tòa án đối với nhà quản lý tài sản Hoa Kỳ Grayscale đã tiếp tục bị trì hoãn một lần nữa. Tòa án phúc thẩm Hoa Kỳ cho Vùng Columbia đã không đưa ra quyết định trong ba lần liên tiếp.

Quyết định về ETF Bitcoin của Grayscale tiếp tục bị trì hoãn

Toà án chưa thể đưa ra quyết định vụ kiện giữa Grayscale và SEC

Grayscale, nhà điều hành các sản phẩm OTC dựa trên tiền điện tử, phải đợi quyết định trong vụ kiện của họ chống lại Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) ít nhất bốn ngày nữa. Theo tuyên bố của Giám đốc pháp lý của họ Craig Salm, Tòa án phúc thẩm sẽ không ra quyết định về vụ án này hôm nay.

“Thật đáng buồn, không có quyết định về ETF Bitcoin của @Grayscale DC Circuit hôm nay. Chúc bạn cuối tuần vui vẻ. Hẹn gặp lại bạn vào thứ Ba. $ GBTC”

Salm cho biết ngày khả thi tiếp theo cho phán quyết là thứ Ba tuần sau, ngày 29 tháng 8 năm 2023. Như vậy, đây là lần thứ ba tòa án không công bố phán quyết.

Như đã đề cập trước đây, cộng đồng người ủng hộ Grayscale hy vọng quyết định quan trọng này sẽ được công bố vào ngày 15 và 18 tháng 8. Tuy nhiên, cả hai lần, thông báo đã bị hoãn lại.

Theo Eric Balchunas của Bloomberg, quá trình này kéo dài hơn 95% các trường hợp tương tự trong hệ thống tòa án Hoa Kỳ. Cộng đồng mong đợi giải pháp trước cuối tháng 8 trước khi bắt đầu thay đổi nhân viên hàng năm của tòa án.

Quyết định về ETF Bitcoin: Sẽ kích hoạt đợt tăng giá BTC?

Trong vụ kiện, Grayscale đã kiện SEC vì đã từ chối ý tưởng biến Grayscale Bitcoin Trust (GBTC), một sản phẩm hàng đầu của Grayscale, thành ETF Bitcoin Spot toàn diện. Tính đến ngày hôm nay, hơn 15 ứng cử viên đang chờ đợi sự chấp thuận của các đề xuất ETF của họ.

Xem thêm: Coinbase được chấp thuận hợp đồng tương lai, ETF bị hoãn đến 2024

Các nhà phân tích chính tin rằng việc ETF Bitcoin được chấp thuận có thể giới thiệu tài sản kỹ thuật số cho các nhóm nhà đầu tư lớn mới. Cùng với dòng tiền thanh khoản đáng kể, nó có thể thúc đẩy giá của Bitcoin (BTC) và các altcoin.

Ngoài ra, sự kiện được mong đợi này có thể khôi phục niềm tin vào tiền điện tử như một lớp tài sản đáng tin cậy và trưởng thành. Các nhà phân tích cho biết, nếu ETF Bitcoin (BTC) được chấp thuận, các sản phẩm đầu tư dựa trên các loại tiền điện tử khác cũng sẽ được khởi động.