Ripple lại có thêm một chiến thắng trước SEC

Phán quyết mới nhất của tòa án có thể giúp Ripple giành chiến thắng trước SEC trong cuộc chiến pháp lý kéo dài nhiều năm nay của họ.

Ripple lại có thêm một chiến thắng trước SEC

Ripple tiếp tục giành được những chiến thắng trước SEC

Trong một quyết định quan trọng mới đây, Tòa án phúc thẩm thứ hai đã phán quyết rằng SEC không thể yêu cầu bồi thường thiệt hại đáng kể mà không trước tiên xác nhận rằng các nhà đầu tư đã phải chịu một cú sốc tài chính cụ thể.

Quyết định này, được gọi là “không có thiệt hại, không có lỗi”, có thể có tác động đáng kể đến vụ án của Ripple.

Tại sao phán quyết này quan trọng đối với Ripple?

Quyết định của tòa án có nghĩa là SEC sẽ cần phải chứng minh rằng các nhà đầu tư XRP đã phải chịu tổn thất tài chính cụ thể trước khi có thể buộc Ripple phải trả tiền phạt.

Nếu SEC không thể làm được điều này, Ripple có thể giành chiến thắng trong vụ kiện.

Các nhà phân tích pháp lý cho rằng phán quyết này có thể dẫn đến một thỏa thuận thuận lợi hơn cho Ripple.

Số tiền phạt có thể giảm đáng kể

SEC đã yêu cầu Ripple phải trả khoản tiền phạt 770 triệu USD.

Tuy nhiên, phán quyết của tòa án có thể khiến khoản tiền phạt này giảm đáng kể khi SEC có thể thấy khó khăn trong việc buộc Ripple phải trả khoản tiền phạt 770 triệu USD được báo cáo cho việc bán hàng cho các tổ chức nếu các nhà đầu tư không bị ảnh hưởng xấu.

Luật sư John Deaton tin rằng Ripple có thể giảm đáng kể khoản tiền phạt. Ông đề cập đến một vụ án trước đó, nơi SEC yêu cầu 23 triệu USD nhưng chỉ nhận được 130.000 USD.

Dự đoán một số phận tương tự cho vụ việc Ripple, nghĩa là công ty có trụ sở tại San Francisco có thể sẽ đàm phán thành công để giảm đáng kể khoản tiền phạt.

Kết luận

Phán quyết của tòa án là một chiến thắng trước SEC quan trọng cho Ripple. Nó có thể giúp công ty giành chiến thắng trong cuộc chiến pháp lý với SEC và giảm đáng kể khoản tiền phạt mà SEC đang yêu cầu.

Tin tức coin sẽ tiếp tục cập nhật thông tin vụ kiện đến các bạn trong thời gian tới.