“SEC chấp thuận Bitcoin ETF vào tháng 10”

SEC chấp thuận Bitcoin ETF vào tháng 10 – đó là dự đoán của ông Craig Salm – Giám đốc pháp lý hàng đầu của Grayscale.

sec-chap-thuan-bitcoin-etf-vao-thang-10

Ông tin rằng Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) có thể chấp thuận các quỹ giao dịch hỗn hợp (ETF) liên quan đến Bitcoin trong thời gian tới, nếu Grayscale giành chiến thắng trong vụ kiện.

Ông Salm cho biết việc Grayscale giành chiến thắng có thể tạo đà cho việc chấp thuận các quỹ ETF truyền thống trong lĩnh vực tài chính. Nhiều công ty đang đợi các quyết định về đơn xin chấp thuận của họ, và việc Grayscale thắng kiện có thể thúc đẩy quy trình này.

Trước đây, Grayscale đã kiện SEC sau khi đơn xin chuyển đổi Quỹ Bitcoin của họ thành một ETF bị từ chối. Họ đã thuê luật sư Donald B. Verrilli Jr., người từng là luật sư của Tổng thống Obama, để tranh luận rằng việc từ chối này của SEC là “tùy tiện”.

Nếu Grayscale giành chiến thắng, cổ đông GBTC có thể điều chỉnh giá cổ phiếu của quỹ theo giá trị tài sản của Bitcoin.

Nhiều công ty khác như BlackRock và Constancy cũng đã nộp đơn xin với SEC để ra mắt các quỹ ETF truyền thống liên quan đến Bitcoin. Đáng chú ý là BlackRock đã liệt kê giá CME/CF, được sử dụng bởi các sản phẩm giao dịch hỗn hợp Bitcoin khác tại Hoa Kỳ, để giảm khả năng xảy ra gian lận thị trường.

Tỷ lệ SEC chấp thuận Bitcoin ETF trong năm nay?

Các nhà phân tích ETF của Bloomberg, Eric Bahunas và James Seyffert, cũng tin rằng khả năng ra mắt một ETF Bitcoin trong năm nay là 65%. Các nhà phân tích cho rằng việc từ chối các quỹ ETF có thể tạo ra rủi ro chính trị cho Gary Gensler, chủ tịch của SEC, đặc biệt nếu BlackRock và Đảng Dân chủ can thiệp.

Gensler cũng đã từng nhận định rằng Bitcoin có thể coi là một loại hàng hóa. Việc này có thể gây ảnh hưởng đến việc quy định và thực thi Bitcoin mà không nằm trong tầm kiểm soát.

Hơn nữa, Bahunas và Seyffert đã chỉ ra rằng việc SEC dường như đã chấp thuận hoạt động Bitcoin khi yêu cầu sàn giao dịch Coinbase ngưng giao dịch tất cả tiền điện tử ngoài trừ Bitcoin đã cho thấy sự thay đổi trong quan điểm của họ. SEC chấp thuận Bitcoin ETF chỉ còn là vấn đề thời gian.

Trong khi đó, trong tháng 7, Grayscale đã thu được doanh thu 40 triệu đô la từ các Quỹ GBTC và Ethereum của họ.

Xem thêm: SEC từng yêu cầu Coinbase ngưng giao dịch tiền điện tử ngoại trừ Bitcoin