SEC nói rằng một công ty khai thác tiền điện tử lừa đảo

Theo thông báo của SEC, công ty Digital Licensing Inc. còn được gọi là “DEBT Box” đã bị cơ quan này cáo buộc tham gia vào một kế hoạch lừa đảo tiền điện tử.

sec-mot-cong-ty-khai-thac-tien-dien-tu-lua-dao

Digital Licensing Inc – DEBT Box là một công ty khai thác tiền điện tử lừa đảo

Trong một động thái khẩn cấp được thông báo vào ngày Thứ Năm 03/08/2023, SEC đã đạt được lệnh đóng băng tài sản tạm thời và lệnh hạn chế đối với công ty khai thác tiền điện tử DEBT Box có trụ sở tại Utah, Mỹ.

SEC đã cáo buộc tổng cộng 18 người, bao gồm các chủ chốt của công ty là Jason Anderson, Jacob Anderson, Schad Brannon và Roydon Nelson, và 13 bị cáo khác không được tiết lộ danh tính.

Tracy S. Combs, Giám đốc Văn phòng Khu vực Salt Lake của SEC, cho biết: “Chúng tôi cáo buộc rằng DEBT Box và các nhà điều hành của họ đã gian dối nhà đầu tư về hầu hết mọi khía cạnh quan trọng của việc cung cấp chứng khoán không đăng ký của họ, bao gồm cả việc nói dối rằng họ đang tham gia khai thác tài sản tiền điện tử.”

Hơn nữa, SEC cũng cáo buộc rằng DEBT Box là một công ty tiền điện tử lừa đảo khi đã thông qua “hàng trăm video trực tuyến và bài đăng trên mạng xã hội” cũng như tại các sự kiện để quảng cáo rằng hoạt động khai thác tiền điện tử của họ sẽ tạo ra “lợi nhuận vượt trội cho nhà đầu tư,” nhưng thực chất các giấy phép này chỉ là “giả mạo.”

Trong thời gian gần đây, SEC đã cực kỳ cảnh giác với hành vi gian lận chứng khoán. Tuy nhiên, điều này không đảm bảo cơ quan quản lý luôn đưa ra các quyết định chính xác. Đáng chú ý, vào ngày 13 tháng 7, một thẩm phán đã bác bỏ quan điểm của SEC về tiền điện tử XRP của Ripple, khi xác định rằng XRP không phải là chứng khoán.

Xem thêm: SEC và Binance, phản đối việc Eeon tham gia vào vụ kiện