“SEC sẽ không nhắm vào ADA” Charles Hoskinson

Charles Hoskinson, người sáng lập Cardano, tin rằng Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ – SEC sẽ không nhắm vào ADA.

"SEC sẽ không nhắm vào ADA" Charles Hoskinson

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây trên YouTube của Corey Costa’s Crypto Coins, Hoskinson chỉ ra rằng hiện nay vẫn chưa có hành động thực thi nào đối với ADA và điều đó sẽ không thay đổi chỉ vì tài sản này được đề cập vụ kiện chống lại sàn giao dịch tiền điện tử Binance.

SEC sẽ không nhắm vào ADA

Trong hai vụ kiện gần đây chống lại các sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu thế giới, Coinbase và Binance, SEC đã phân loại khoảng 12 token, bao gồm Cardano (ADA), Binance Coin (BNB), Solana (SOL), Polygon (MATIC) và Filecoin (FIL), là security, và khẳng định rằng chúng phải được đăng ký trước khi được niêm yết trên các sàn giao dịch.

CEO của Coinbase, Brian Armstrong, từng tiết lộ rằng cơ quan này đã yêu cầu sàn giao dịch này phải delist tất cả các token, ngoại trừ bitcoin.

Xem thêm: Cardano ADA là gì? Có nên đầu tư vào ADA? 5P Tìm hiểu

Điều này cũng là nền tảng của cuộc chiến pháp lý kéo dài ba năm giữa SEC và Ripple Labs, khi công ty này vẫn kiên định tin rằng XRP là chứng khoán. Đáng chú ý, phán quyết vụ kiện gần đây đã cho rằng XRP bán lẻ không phải là chứng khoán, trong khi việc bán cho tổ chức thì có.

Trả lời câu hỏi của Corey về lý do SEC đã có hành động “đối nghịch một cách nào đó với Cardano” và các blockchain khác, Hoskinson đã làm rõ rằng các hành động của SEC sẽ không nhắm vào ADA cũng như không làm ảnh hưởng đến đồng coin này.

“Điều rất quan trọng là phải chính xác trong cách sử dụng ngôn ngữ của chúng ta. Không có gì gọi là SEC nhắm vào ADA chỉ vì trong một vụ kiện chống lại một số sàn giao dịch, họ nói rằng một thứ gì đó là chứng khoán. Chắc chắn, nếu điều đó xảy ra, bạn biết các sự kiện và tình tiết sẽ khác nhau, nhưng đó không phải là trường hợp của chúng tôi,” người sáng lập Cardano nói.

Động thái của SEC là chính trị

Hoskinson giải thích thêm rằng việc SEC liên tục trấn áp các thực thể tiền điện tử là chính trị và không liên quan gì đến luật chứng khoán. Ông khẳng định rằng hành động của Ủy ban có liên quan đến Sam Bankman-Fried (SBF) – người sáng lập và cựu CEO của sàn giao dịch tiền điện tử phá sản FTX – người “đã trở thành Bernie Madoff của thế hệ chúng ta.”

Người sáng lập của Cardano cho biết một đảng chính trị ở Hoa Kỳ, đã nhận được rất nhiều tiền từ SBF, đang cố gắng thể hiện rằng họ không tham nhũng; do đó, họ đã chuyển từ việc hợp tác với các đảng khác để tạo ra các quy tắc tiền điện tử sang cáo buộc mọi người khác và cố gắng tống họ vào tù.

Kết luận

Hoskinson tin rằng SEC sẽ không nhắm vào ADA vì hiện tại chưa có hành động pháp lý nào đối với dự án và vì động thái của Ủy ban là chính trị và không liên quan gì đến luật chứng khoán. Tuy nhiên, ông cũng cảnh báo rằng các nhà đầu tư tiền điện tử nên thận trọng và chuẩn bị cho khả năng SEC có thể thay đổi chiến lược của mình trong tương lai.