Shibarium đốt 9,25 nghìn tỷ token SHIB: Liệu có đủ để thúc đẩy giá?

Shibarium, giải pháp mở rộng lớp 2 của Shiba Inu, dự kiến sẽ bắt đầu tự động đốt SHIB từ tháng này trở đi. Một ước tính cho thấy cổng thiêu đốt có thể đốt tới 9,25 nghìn tỷ token SHIB mỗi tháng. Tuy nhiên, liệu điều này có đủ để thúc đẩy giá SHIB hay không là một câu hỏi khác.

Shibarium đốt 9,25 nghìn tỷ token SHIB: Liệu có đủ để thúc đẩy giá?

Shibarium sẽ đốt hàng nghìn tỷ SHIB mỗi năm?

Kể từ khi đội ngũ hệ sinh thái Shiba Inu công bố kế hoạch tự động đốt SHIB thông qua Shibarium bắt đầu từ tháng này, các thành viên cộng đồng rất háo hức muốn biết số lượng SHIB sẽ bị thiêu hủy hàng tháng qua cổng.

Trong khi một số người cho rằng blockchain L2 này có thể đốt hàng nghìn tỷ SHIB mỗi tháng, những người khác lại suy đoán rằng số lượng token bị loại khỏi nguồn cung lưu hành sẽ không vượt quá con số hàng tỷ.

Vào năm 2022, một thành viên cộng đồng Shiba Inu, với bí danh “Queenie”, đã dự đoán rằng cổng thiêu đốt Shibarium có thể thiêu hủy tới 111 nghìn tỷ token SHIB mỗi năm. Ước tính này dựa trên giả định rằng 70% phí Cơ bản của mạng sẽ được sử dụng để mua và đốt SHIB. Tuy nhiên, việc thiêu hủy sẽ chỉ xảy ra khi hợp đồng đốt đạt ngưỡng 25.000 đô la.

Nếu ước tính của Queenie là chính xác, thì cổng thiêu đốt Shibarium có thể đốt tới 9,25 nghìn tỷ token SHIB mỗi tháng. Điều này sẽ chiếm khoảng 20% nguồn cung lưu hành của SHIB.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là đội ngũ Shibarium chính thức vẫn chưa xác nhận tuyên bố này hoặc tiết lộ số lượng token sẽ bị đốt mỗi tháng.

Trong khi đó, SHIB không thể ghi nhận đợt tăng giá lớn như các tài sản tiền điện tử hàng đầu khác, bao gồm SOL và AVAX. Trong phần lớn năm 2023, token hàng đầu theo chủ đề chó này được giao dịch với năm số 0 sau dấu thập phân.

Vào thời điểm báo chí, SHIB đã giảm 88,6% so với mức cao nhất mọi thời đại là $0,00008616, được ghi nhận vào ngày 28 tháng 10 năm 2021. Hầu hết các thành viên cộng đồng Shiba Inu cho rằng giá giảm là do nguồn cung dồi dào của token.

Lời kêu gọi nhóm tăng phí gas của mạng để tăng cường đốt SHIB

Trong khi việc đốt hàng nghìn tỷ SHIB rất quan trọng, nhà phát triển chính của Shiba Inu, Shytoshi Kusama, đã nói rõ rằng việc thiêu hủy SHIB không đủ để tăng giá. Ông nhấn mạnh rằng cần phải thúc đẩy việc áp dụng Shibarium để giá SHIB tăng vọt.

Việc Shibarium tự động đốt SHIB từ tháng này trở đi là một bước tiến tích cực đối với dự án. Tuy nhiên, liệu điều này có đủ để thúc đẩy giá SHIB hay không vẫn còn là một câu hỏi.

Để giá SHIB tăng vọt, cần phải có sự kết hợp của nhiều yếu tố, bao gồm:

  • Tăng áp dụng Shibarium
  • Thúc đẩy việc đốt SHIB
  • Cải thiện các trường hợp sử dụng của SHIB

Nếu Shiba Inu có thể thực hiện được những điều này, thì giá SHIB có thể có cơ hội phục hồi.

Tin tức coin sẽ tiếp tục cập nhật thông tin đến các bạn trong thời gian tới.