Số lượng vị thế BTC tăng mạnh trước hạn quyền chọn Bitcoin

Số lượng vị thế BTC đã tăng vọt trong tuần qua, với các nhà đầu tư đang lạc quan về giá Bitcoin trước khi hết hạn quyền chọn vào cuối ngày hôm nay.

Số lượng vị thế BTC tăng mạnh trước hạn quyền chọn Bitcoin

Số lượng vị thế BTC tăng gần 1 tỷ USD trong tuần qua

Theo dữ liệu từ Santiment, Số lượng vị thế BTC đã tăng 922 triệu đô la trong tuần qua. Điều này cho thấy rằng các nhà đầu tư đang chấp nhận nhiều rủi ro hơn và sẵn sàng mua Bitcoin với giá cao hơn.

Tại thời điểm bài viết, BTC đang giao dịch ổn định ở mức $34.100 theo dữ liệu từ CoinMarketCap. Tuy nhiên, một số nhà phân tích cho rằng Bitcoin có thể điều chỉnh trong những ngày tới trước khi tiếp tục tăng giá.

Cấc nhà phân tích thị trường tiền điện tử nổi tiếng, nhận định Bitcoin dường như đang sẵn sàng cho một đợt điều chỉnh trước khi thực hiện các động thái đi lên tiếp theo. Cần lưu ý rằng BTC đã hình thành một mô hình tam giác tăng dần trên biểu đồ hàng giờ. Nếu BTC phá vỡ đường chéo trên của mô hình, nó có thể giảm xuống 33.000 đô la.

Mặt khác, các nhà đầu tư nên coi các đợt điều chỉnh là cơ hội để tích lũy lại. Các chu kỳ thị trường là dài và được đánh dấu bởi cả sự đột phá và thoái lui.

Về hết hạn quyền chọn Bitcoin, có 87.000 quyền chọn sẽ hết hạn vào cuối ngày hôm nay, với tỷ lệ Put/Call là 0,88. Điều này có nghĩa là có nhiều hợp đồng bán hơn hợp đồng mua. Điểm tối đa là 29.000 đô la, có nghĩa là nếu giá Bitcoin kết thúc ngày hôm nay ở mức 29.000 đô la hoặc thấp hơn, thì các nhà giao dịch bán quyền chọn sẽ kiếm được lợi nhuận hoặc ngược lại.

Xem thêm: Thị trường tiền điện tử tăng vọt khi Bitcoin chạm $35.000

Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là một con cá voi đáng kể đã bán ra Bitcoin trong giai đoạn cuối tuần. Điều này có thể gây áp lực lên giá Bitcoin trong những ngày tới.

Nhìn chung, tâm lý thị trường Bitcoin vẫn lạc quan khi số lượng vị thế BTC tăng mạnh. Tuy nhiên, các nhà đầu tư nên chuẩn bị cho một đợt điều chỉnh trong những ngày tới.